Nam sinh dũng cảm cứu hai em nhỏ khỏi đuối nước

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đi cào nghêu phụ giúp gia đình thì nghe thấy tiếng kêu cứu, nam sinh lớp 10 không ngần ngại lao ra giữa dòng nước cứu 2 nhỏ khỏi đuối nước.

Nam sinh Cao Anh Vũ và mẹ.

Nam sinh Cao Anh Vũ và mẹ.

Bà Nguyễn Thị Liên, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) cho biết đã khen thưởng học sinh Cao Anh Vũ (lớp 10A1) trước hành động dũng cảm của em khi cứu hai em nhỏ khỏi đuối nước.

Theo đó, khoảng 8h30 ngày 1/6, em Cao Anh Vũ đi cào nghêu để phụ giúp gia đình ở đoạn nhánh sông Gianh chảy qua thôn Thuận Hoà, xã Liên Trường, huyện Quảng Trạch thì nghe tiếng kêu cứu đuối nước ở gần đó.

Vũ bỏ công việc, chạy đến mép sông xác định vị trí của những người bị nạn, em thấy 3 người đang chới với giữa dòng nước và xác định cứu người gần nhất.

Nam sinh lao ra giữa dòng cách bờ khoảng 20 mét và cứu được em Đinh Tuấn Kiệt vào bờ. Vũ tiếp tục lao ra giữa dòng nước và tiếp tục cứu được em Phạm Thị Bích Thảo. Phát hiện Thảo có dấu hiệu bị sặc nước nên Vũ đã sơ cứu ép nước ra khỏi người.

Khi cứu được Thảo thì cũng là lúc Vũ kiệt sức, không thể cứu tiếp một người đàn ông cùng thôn đang chìm giữa dòng nước.

"Vũ đã có hành động dũng cảm khi không quản ngại khó khăn, nguy hiểm để lao mình ra giữa dòng nước cứu người. Do vậy nhà trường đã quyết định khen thưởng đột xuất", cô giáo Lê Thị Như Bình, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A1 chia sẻ.

Ở lớp, Vũ được đánh giá là học sinh ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập và rất hoà đồng với bạn bè cùng lớp. Đặc biệt các hoạt động tập thể Vũ luôn luôn nhiệt tình tham gia hoàn thành tốt công việc của mình.

Vũ là một "kình ngư" thời học THCS khi em giành được một số giải bơi lội cự ly 50m và 100m ở Hội khoẻ Phù Đổng của huyện tổ chức. Hành động dũng cảm cứu người của nam sinh cũng đã được huyện đoàn Quảng Trạch tuyên dương khen thưởng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm