Nam sinh không có hộ khẩu bị thôi học sẽ vào trường dân lập

Trưa 20/2, Nguyễn Hiệp Thống – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, em Đỗ Hồng Sơn sẽ chuyển sang học tại trường THPT Dân lập Phan Bội Châu (Thanh Xuân, Hà Nội) vào ngày mai.

Theo đó, sáng 20/1, Sở GD&ĐT Hà Nội đã mời hiệu trưởng trường THPT Trần Hưng Đạo (Thanh Xuân, Hà Nội), nơi Sơn từng theo học và phụ huynh học sinh Đỗ Hồng Sơn để trao đổi về sự việc. 

Cụ thể, ông Nguyễn Hiệp Thống cho biết: “Trong buổi làm việc cùng Sở GD&ĐT, mẹ của học sinh Sơn đã chia sẻ về việc gia đình sơ suất trong khâu làm hộ khẩu Hà Nội. Nhiều lần trường THPT Trần Hưng Đạo đã lên nhắc nhở nhưng gia đình vẫn chưa thực hiện được”. 

Kết thúc buổi làm việc, Sở GD&ĐT đã hỏi ý kiến phụ huynh giúp đỡ em nhập học Trường THPT Dân lập Phan Bội Châu (Thanh Xuân). Mẹ học sinh Đỗ Hồng Sơn đã đồng ý. Ngay sau đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã liên hệ với Hiệu trưởng trường THPT dân lập Phan Bội Châu và nhà trường đã sẵn sàng tiếp nhận em. Trong ngày mai (21/2) em Sơn sẽ đi học tại ngôi trường mới. 

Qua việc này, Phó GĐ Sở GD&ĐT cũng nhấn mạnh việc trường THPT Trần Hưng Đạo cũng nên rút kinh nghiệm làm đúng theo quy định tuyển sinh của Sở, việc nhỏ nhưng để xảy ra việc không đáng có như vậy.  

Cụ thể, theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội để được xét tuyển vào lớp 10 (hệ A) một trường THPT công lập của Hà Nội, học sinh muốn dự tuyển phải đáp ứng được một số điều kiện do Sở quy định. Trước hết, bản thân học sinh (hoặc bố, hoặc mẹ của học sinh) phải có hộ khẩu thường trú ở Hà Nội. Tuy nhiên trong trường hợp của em Sơn không ai có hộ khẩu ở Hà Nội. 

Liên hệ với gia đình học sinh Đỗ Hồng Sơn, anh Đỗ Văn Tuyên xác nhận thông tin: “Sáng nay gia đình tôi đã làm việc với lãnh đạo Sở GD&ĐT, nhà trường về vấn đề này. Ngày mai Sơn sẽ đi học tại trường THPT DL Phan Bội Châu". 

Nam sinh không có hộ khẩu bị thôi học sẽ vào trường dân lập ảnh 1
Ngôi nhà nhỏ được đựng lên bằng tôn của gia đình em Đỗ Hồng Sơn.  

"Dù có khó khăn, chuyển sang bên trường ngoài công lập mất thêm vài trăm nhưng chúng tôi không để cháu phải nghỉ học. Nhà tôi tuy nghèo nhưng mọi thành viên đều cố gắng”, anh Tuyên bày tỏ. 

Trước đó, học sinh Đỗ Hồng Sơn (SN 1997), lớp 11A5 trường THPT Trần Hưng Đạo (Thanh Xuân) bị buộc thôi học vì không có hộ khẩu tại Hà Nội.

Sơn đã viết thư cho Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với nguyện vọng: “Cháu viết thư này cho bác mong bác nói với cô hiệu trưởng cho cháu tiếp tục được đi học. Cháu chỉ mong muốn như vậy thôi". Bức thư được chia sẻ trên diễn đàn mạng, ngay sau đó thu hút sự quan tâm của dư luận.

TIN LIÊN QUAN

Theo Zing News

Cùng chuyên mục

Đọc thêm