Nam thanh niên về nhà sau 3 ngày nghi nhảy cầu tự tử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau 3 ngày để lại “thư tuyệt mệnh” và tạo “hiện trường giả” vụ nhảy cầu, nam thanh niên 19 tuổi đã trở về nhà an toàn.

Trưa 26/5, gia đình của H.A.T (SN 2003, ngụ huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) xác nhận đã về đến nhà tại xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, an toàn.

Trước đó, rạng sáng 23/5, người dân phát hiện trên cầu Cà Ty (thuộc phường Phú Tài, TP Phan Thiết) một ba lô, cạnh đó là đôi dép, nón bảo hiểm và một tấm ảnh.

Phía sau tấm ảnh có số điện thoại nên người dân liên lạc thì được người mẹ thông tin cách đó vài giờ vẫn gọi được cho con trai và cho hay con mình điều khiển xe máy Yamaha Sirius 86B4-168xx.

Tuy nhiên chiếc xe trên không có tại hiện trường, còn giấy đăng ký xe vẫn ở nhà. Riêng tấm ảnh tại hiện trường là ảnh gia đình mà thanh niên nghi nhảy cầu chụp với cha mẹ lúc 5 tuổi.

Quá trình tìm kiếm, người mẹ phát hiện lá thư tuyệt mệnh của con trai trên nóc tủ với nội dung "luôn làm mẹ buồn".

Nam thanh niên về nhà sau 3 ngày nghi nhảy cầu tự tử ảnh 1

Những đồ dùng T để lại trên cầu Cà Ty để tạo hiện trường giả.

Trước đó, H.A.T có phạm lỗi trong sinh hoạt, bị camera an ninh ghi lại và hình ảnh trên được đưa lên Facebook. Khi bị mẹ rầy la thì tối 22/5, T xếp đồ vào ba lô, lấy xe rời khỏi nhà.

Tuy nhiên, sau khi trở về, bước đầu T cho biết, do thấy 1 bài đăng tuyển phụ xe trên Facebook nên muốn xin làm.

Đêm 22/5, T đem balô và nón, dép đến cầu Cà Ty để dựng “hiện trường giả” với mục đích để gia đình tưởng T đã mất nên không đi tìm. Sau đó, xe bên phía tuyển dụng đón T và đưa đến khu vực Mộc Bài, giáp ranh Campuchia.

Theo lời T, sau khi bị đưa qua bên kia biên giới, T bị bắt làm công việc bốc vác và bị đánh đập. Khoảng 4h sáng 25/5, T trốn thoát và được 1 người bản địa giúp đỡ về đến biên giới Tây Ninh vào chiều cùng ngày.

Rạng sáng 26/5, T đón xe khách về TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng). Sau đó liên lạc với người nhà. Gia đình thuê xe lên Bảo Lộc đưa T về đến Bình Thuận khoảng 9h30 cùng ngày.

Chiều cùng ngày, gia đình đã đưa T đến Công an phường Phú Tài thông báo về việc nam thanh niên đã về nhà.

Tuy nhiên qua những lời thuật lại của T và các mốc thời gian đều khó tin. Đó là chưa kể sau hôm “nhảy cầu” một ngày, T được cho là nhắn tin gửi chị ruột.

Tin nhắn có nội dung: “Hai nhớ lo mẹ nhe Hai. Em xin lỗi, em bất hiếu làm mẹ buồn nhiều rồi, kiếp sau có cơ hội em mong vẫn được làm con của mẹ, em của chị lần nữa…”. Tin nhắn này được gửi lúc 3h45 phút ngày 23/5 trong khi thời điểm người dân phát hiện đồ đạc trên cầu là lúc 1 giờ sáng 23/5!

Rất may, các cơ quan chức năng đã không triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn do hiện trường và một số tình tiết trong vụ nhảy cầu có nhiều dấu hiệu không có thật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm