Nao lòng thư tay nữ du học sinh gửi bộ đội ngày rời khu cách ly ở Thanh Hóa

(PLVN) - "Hồi đầu mới vào cách ly còn rất sợ và buồn, chỉ muốn về, vậy mà giờ lại chẳng muốn chia ly. Ở đây mới hiểu được nỗi vất vả mà các chiến sĩ bộ đội đang phải trải qua, hết lòng vì dân vì nước trong âm thầm lặng lẽ... Về nhà rồi chắc sẽ nhớ lắm những ngày được các đồng chí gọi ăn cơm, thúc giục các công dân đi phơi chăn chiếu cho sạch sẽ, sáng sớm các đồng chí đã đun nước nóng cho mọi người dùng. Biết ơn lắm lắm"...

Chiến sĩ Sư đoàn 390 -Quân đoàn 1 chào tạm biệt công dân rời đơn vị sau 14 ngày thực hiện nhiệm vụ cách ly y tế trở về nhà.

Chiến sĩ Sư đoàn 390 -Quân đoàn 1 chào tạm biệt công dân rời đơn vị sau 14 ngày thực hiện nhiệm vụ cách ly y tế trở về nhà.

Nhận nhiệm vụ cách ly y tế tập trung đối với những công dân Việt Nam trở về nước từ ngày 1/3 đến nay,  Sư đoàn 390 đã đón 2 đợt cách ly với hơn 800 công dân. 70 cán bộ, chiến sĩ Sư doàn 390 không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao mà còn để lại trong lòng người dân những hình ảnh đẹp, xúc động về người lính trong những ngày cùng cả nước chiến đấu chống “giặc” COVID-19. 

“Mãi mãi lòng chúng ta, ca bài ca người lính...”

Trong lá thư đầy cảm xúc gửi chiến sĩ Sư đoàn 390 trước khi hoàn thành cách ly y tế trở về nhà, chị Phạm Tuyết Mai viết: “Trở về từ đất nước xa xôi, tôi đến đây thực hiện cách ly y tế 14 ngày từ ngày 18/3 đến ngày 31/3. Nhưng đến bây giờ tôi mới hiểu, không nơi đâu có thể bằng quê hương, và hơn lúc nào hết tình đồng bào, đồng chí, tình yêu quê hương đất nước lại in sâu trong trái tim tôi như bây giờ.

Và tôi càng hiểu hơn được sự hào hùng và hoành tráng của đất nước được thể hiện đậm nét trong ca khúc này. Các chiến sĩ  bộ đội tuổi còn trẻ, còn non nớt nhưng qua các đợt tập huấn, những lời răn dạy của cụ Hồ, các chiến sĩ ấy đã dành tất cả sự nhiệt huyết, lòng yêu đồng bào cho chúng tôi, những người cách ly y tế tại đây”.

Nao lòng thư tay nữ du học sinh gửi bộ đội ngày rời khu cách ly ở Thanh Hóa ảnh 1
Công dân nam làm thủ tục trước khi rời khu cách ly tập trung 14 ngày trở về nhà (Ảnh do Sư đoàn 390 cung cấp)

Chị Mai chia sẻ thêm: ”Qua 14 ngày, tình đồng bào đã đong đầy trong tôi với những kỉ niệm khó quên. Thời gian trôi nhanh như cơn gió, ngày hoàn thành nghĩa vụ cách ly tập trung đã đến, tôi xin cảm ơn tấm lòng của các chiến sĩ đã tận tình lo cho chúng tôi trong những ngày qua, cảm ơn Đảng và Nhà nước đã tạo điều kiện cho chúng tôi ăn ở đầy đủ và chăm sóc sức khỏe cho chúng tôi”.

Nao lòng thư tay nữ du học sinh gửi bộ đội ngày rời khu cách ly ở Thanh Hóa ảnh 2
Lá thư chất chứa đầy yêu thương đối với nơi này 

Một người quê Thanh Hóa sau khi thực hiện xong nhiệm vụ cách ly 14 ngày cũng viết những dòng chan chứa trìu mến, yêu thương về các cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 390: “Trong những  ngày qua, thật sự chưa hẳn là dài nhưng tôi và mọi người luôn được quan tâm, chăm sóc. Tôi còn nhớ tiểu đội của anh Nguyên Anh giúp đỡ rất nhiệt tình và chu đáo. Nhớ hồi đầu mới vào cách ly còn rất sợ và buồn, chỉ muốn về, vậy mà giờ lại chẳng muốn chia ly.

Ở đây mới hiểu được nỗi vất vả mà các chiến sĩ bộ đội đang phải trải qua, hết lòng vì dân vì nước trong âm thầm lặng lẽ mà không một lời phàn nàn. Tôi đã trải qua 14 ngày có nhiều kỉ niệm mà sẽ không bao giờ quên được khoảng ký ức đẹp đã có với các đồng chí tại đây.

Về nhà rồi chắc sẽ nhớ lắm những ngày được các đồng chí gọi ăn cơm, thúc giục các công dân đi phơi chăn chiếu cho sạch sẽ, sáng sớm các đồng chí đã đun nước nóng cho mọi người dùng rồi. Biết ơn lắm lắm các đồng chí: Hoàng, Tâm, Tiến, Nguyên Anh, Kiên và Thịnh”.

Việt Nam ơi, chúng ta sẽ chiến thắng...

Là du học sinh về nước trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp, thế nhưng Bùi Hoàng Ngân cảm thấy bình yên và ấm lòng khi sống trong sự chăm sóc, chở che của các chiến sĩ và người cùng khu cách ly.

“Ngỡ tưởng bản thân là đứa sống ở thành phố được bao bọc bởi gia đình, mọi thứ ở đây đối với em thật mới lạ, em chưa bao giờ thấy cái nhà vệ sinh như thế, cái phòng tắm như vậy. Những ngày đầu trôi qua thật khó khắn, mọi người hướng dẫn em rất nhiều. Nhưng trước lạ sau quen, tình cảm của em dành cho nơi này ngày một lớn bởi sự nhiệt tình của các anh bộ đội, sự thân thiện của các cô, các chị cùng phòng. Em trân trọng và biết ơn những sự hi sinh thầm lặng của cả Sư đoàn mà bao nhiêu lời cảm ơn cũng không tài nào đủ”, Ngân viết.

Nao lòng thư tay nữ du học sinh gửi bộ đội ngày rời khu cách ly ở Thanh Hóa ảnh 3
Hoàn thành nhiệm vụ cách ly 14 ngày để trở về nhà nhưng trong lòng ai cũng luu luyến với nơi này (Ảnh do Sư đoàn 390 cũng cấp) 

Trần Minh Phương, nữ du học sinh khác cũng chia sẻ: “Trước tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, Nhà nước nói chung và Sư Đoàn 390 nói riêng đã rất vất vả, hi sinh hết mình để phục vụ và đảm bảo người dân được an toàn và khỏe mạnh. Con đường chiến đấu với dịch bệnh sẽ còn dài, em mong mọi người sẽ luôn lạc quan, đoàn kết hết mình cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh”.

Nguyễn Thùy Dung bộc bạch, thật khó khăn đối với một du học sinh khi trở về quê hương mà phải ngay lập tức chuyển đến ở cùng những người bạn mới trong 2 tuần. Thế nhưng 2 tuần đó thật đặc biệt, lắng đọng lại trong nhiều kỷ niệm đẹp.

“Đầu tiên, xin chân thành cảm ơn Tổ quốc, Đảng và Nhà nước đã giang rộng vòng tay để đón những người Việt khắp năm châu về nhà, và tạo những điều kiện tốt nhất để được hưởng sự cách ly đặc biệt. Thật tự hào về đất nước của tôi”, Thùy Dung bày tỏ. “Tiếp đến, xin được gửi lời cảm ơn tới Sư Đoàn 390 - Bỉm Sơn, Thanh Hóa vì những sự quan tâm rất tận tình. Gặp gỡ nhau là cái duyên, tôi hi vọng các anh sẽ tiếp tục chiến đấu phục vụ Tổ quốc. Dịch COVID-19 rồi sẽ qua, những điều còn lại sẽ còn là kỉ niệm. Đây có lẽ sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ nhất trong thanh xuân của tôi. Và nó có lẽ sẽ luôn nhắc tôi nhớ về một Việt Nam thật đoàn kết, ấm áp và kiên cường. Việt Nam ơi, chúng ta sẽ chiến thắng”. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm