Ngân hàng chính sách xã hội giải ngân gói vay trả lương ngừng việc hơn 160 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trong đợt đầu tiên giải ngân gói hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tại thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) có 2 doanh nghiệp được vay vốn trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất, tổng số tiền giải ngân hơn 160 triệu đồng.

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Truyền thông Phú Mạnh là đơn vị đầu tiên được ký kết hợp đồng tín dụng tại thị xã Ba Đồn.

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Truyền thông Phú Mạnh là đơn vị đầu tiên được ký kết hợp đồng tín dụng tại thị xã Ba Đồn.

Tại TX Ba Đồn, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Truyền thông Phú Mạnh là đơn vị được ký kết hợp đồng tín dụng đầu tiên với số tiền giải ngân 102.900.000đ cho 10 lao động. Bà Dương Thị Bích Hiền, Giám đốc Cty cho biết: "Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 khiến doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn, buộc cho nhân viên ngừng việc tạm thời nhưng vẫn phải chi trả lương để đảm bảo mức sống tối thiểu. Chúng tôi vô cùng cảm kích trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội và đặc biệt là NHCSXH đã nhiệt tình giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp để tiếp cận được với vốn tín dụng chính sách này.

Trong thời gian khó khăn, tôi được cán bộ NHCSXH chủ động đến tận nơi tiếp cận, tuyên truyền, rà soát điều kiện, đối tượng, nhiệt tình hướng dẫn làm hồ sơ vay vốn thuận lợi, nhanh chóng. Sau khi được cán bộ hướng dẫn, chúng tôi đã hoàn thiện được hồ sơ vay vốn, được NHCSXH TX Ba Đồn giải ngân vốn vay để trả lương ngừng việc cho người lao động. Ngay sau khi nhận nhận được tiền giải ngân, chúng tôi sẽ thực hiện chi trả lương ngay cho người lao động trong thời gian ngừng việc do bị ảnh hưởng đại dịch COVID-19".

Ngân hàng chính sách xã hội giải ngân gói vay trả lương ngừng việc hơn 160 triệu đồng ảnh 1

Lễ ký kết hợp đồng tín dụng giải ngân cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc tại huyện Quảng Trạch.

Tại huyện Quảng Trạch, dưới sự chứng kiến của bà Nguyễn Thị Ngọc Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, NHCSXH huyện Quảng Trạch đã cùng với Người sử dụng lao động ký hợp đồng tín dụng giải ngân cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho doanh nghiệp đầu tiên, với số tiền trên 61 triệu đồng để trả lương ngừng việc cho 6 lao động.

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Ngọc Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng của các tổ chức, ban, ngành, của NHCSXH huyện đã tích cực triển khai kịp thời chính sách của Chính phủ.

Để thời gian tới đưa chính sách này đến được với nhiều doanh nghiệp hơn thì các tổ chức, ban ngành cấp huyện, NHCSXH huyện tiếp tục tăng cường thông tin tuyên truyền, khảo sát nắm bắt nhu cầu từ các doanh nghiệp, kịp thời hoàn thiện hồ sơ để có thêm nhiều doanh nghiệp được tiếp cận nguồn vốn, để chính sách đi vào cuộc sống, nguồn vốn vay sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng thụ hưởng, góp phần thực hiện "mục tiêu kép" vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Thời gian tới, NHCSXH TX Ba Đồn và huyện Quảng Trạch tiếp tục thực hiện chính sách cho người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất với mức lãi suất 0% và thời hạn dưới 12 tháng.

Thời hạn giải ngân đến hết ngày 5/4/2022 hoặc khi giải ngân hết 7.500 tỷ đồng được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho vay tái cấp vốn tùy theo điều kiện nào đến trước.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm