Ngàn người cảm phục cảnh sát nhặt bia giúp tài xế xe tải

Clip mới đăng tải trên mạng xã hội ghi cảnh nhóm cảnh sát lúi húi nhặt hàng trăm lon bia rơi giúp tài xế xe tải rồi cho vào túi, xếp gọn bên đường, đã nhận được hàng chục nghìn lượt like và hàng nghìn lượt chia sẻ.

Hình ảnh cắt từ clip.

Hình ảnh cắt từ clip.

Hình ảnh trong clip được xác định tại ngã ba Lò Thiếu – Quốc lộ 51, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nhiều cư dân mạng khen ngợi và bày tỏ cảm phục hành động trên của các CSGT: “Một hình ảnh rất là Nhân văn, Thánh thiện"; "Cảnh sát giao thông Bà Rịa - Vũng Tàu thật là tuyệt vời"; "Mong rằng những hình ảnh đẹp này phát động phong trào thi đua nhân rộng ra cả nước"; “CSGT Vũng Tàu tôi đã gặp, rất dễ thương, có thiện cảm với khách du lịch, hướng dẫn, nhắc nhở tài xế nhiệt tình, chu đáo"...

Bất ngờ khi hình ảnh của mình và đồng đội được ghi nhận trong clip, đăng tải trên mạng và được tôn vinh, Trung tá Lê Quốc Việt, Cán bộ Phòng CSGT, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết, sự việc diễn ra vào chiều muộn một ngày cuối tháng 12/2018, tại ngã ba Lò Thiếu – Quốc lộ 51.

Ô tô biển số 72C-108.39 do lái xe Nguyễn Văn Trường (sinh năm 1980, trú tại Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) điều khiển, trên xe chở nhiều bia và nước ngọt, theo hướng từ TP HCM về TP Bà Rịa – Vũng Tàu, đến địa điểm trên thì hàng hóa trên xe bị tuột dây rơi xuống đường, làm ùn tắc giao thông cục bộ.

Tổ CSGT đang làm nhiệm vụ gần đó nhanh chóng có mặt, tổ chức phân luồng giao thông tránh ùn tắc, đồng thời vào nhà dân ven đường xin túi nylon và vận động người dân hai bên đường giúp lái xe nhanh chóng gom lại tất cả số bia, nước ngọt đã rơi xuống đường, giải tỏa giao thông.

“Đối với tôi và các đồng chí trong tổ công tác, đây là một nhiệm vụ cần thực hiện, vừa là giúp đỡ nhân dân vừa để cho giao thông được giải tỏa, thông thoáng, tránh ùn tắc, khi đọc được những bình luận khen ngợi về lực lượng CSGT tôi và các đồng chí cảm thấy rất vui và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của nhân dân với lực lượng CSGT và lực lượng CSGT sẽ ngày càng làm được nhiều việc tốt giúp đỡ nhân dân hơn nữa...”, anh Việt bộc bạch trên Cổng thông tin Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm