Ngang nhiên rao bán thân cho 'cha nuôi ngọt ngào - Sugar Daddy' trên mạng xã hội

(PLVN) - Những cô gái trẻ lười lao động công khai rao bán xác thịt trong các hội nhóm tìm kiếm “Sugar Daddy” với mục đích có người chu cấp tài chính, bất chấp những hậu quả khôn lường.

Mua vui trả phí theo tháng

Sugar Daddy (SGDD) là một thuật ngữ không còn xa lạ đối với giới trẻ hiện nay, được hiểu là tiếng lóng ám chỉ những người đàn ông có điều kiện tài chính, có khả năng chu cấp tiền bạc, vật chất cho những cô gái trẻ– Sugar Baby (SGBB) tuổi 19, 20, hình thành nên một mối quan hệ tình – tiền và vấn đề tình dục được xem như một điều tất yếu. Các Sugar Baby ngày càng trẻ hóa.

Thời gian gần đây xuất hiện hàng loạt những tin nhắn trong một nhóm tìm kiếm SGDD gây bức xúc dư luận. Thông tin được đăng tải công khai như một phiên chợ mà hàng hóa ở đây là những cô gái trẻ.

Ngang nhiên rao bán thân cho 'cha nuôi ngọt ngào - Sugar Daddy' trên mạng xã hội ảnh 1
 Sự tham gia phần lớn của những cô gái sinh năm 2000.

Tại "chợ người" này, những đối tượng có nhu cầu tìm kiếm “daddy” và “baby” sẽ liên hệ với hội nhóm, sau đó các cặp đôi được kết nối với nhau bằng nhiều hình thức. Các cô gái, người đàn ông có nhu cầu tìm “bố đường”, “bé đường” sẽ cung cấp ảnh chân dung và những lời tự giới thiệu về bản thân, yêu cầu về đối phương cũng như khả năng tình dục và mức chu cấp khi bắt đầu mối quan hệ, kèm theo tỉnh thành đang sinh sống của họ.

Nhu cầu tìm kiếm SGBB ngày càng nhiều thì các “bé đường” càng mạnh bạo hơn trong việc đưa ra những yêu cầu về một SGDD. “Không phải ai đẩy cũng đưa” như lời của một cô gái trong nhóm tự nhận về mình, mà phải là một “daddy” sạch sẽ, kín đáo, lịch sự, có học thức, quan trọng là không kì kèo, tôn trọng riêng tư và chiều đối phương. Mỗi tuần chỉ gặp vào buổi tối 1 – 2 lần và thông thường mức chu cấp phải từ 7 – 10 triệu đồng/tháng.

Để chứng minh sức hút của riêng mình thì các cô gái sẽ rao bán bản thân như một món hàng với những ưu điểm như: ngoan hiền, xinh xắn, đang là sinh viên kèm, số đo 3 vòng và kỹ năng giường chiếu.

Ngang nhiên rao bán thân cho 'cha nuôi ngọt ngào - Sugar Daddy' trên mạng xã hội ảnh 2
 Lời mời chào của cô gái trẻ.

Nhiều nam thanh niên cũng đi tìm SGBB của mình với những lời hứa hẹn có cánh và đưa ra yêu cầu đối phương. Các yêu cầu thường là, SGBB phải học đại học nổi tiếng, ngoan ngoãn, nghe lời, sạch sẽ và không ăn chơi. Nếu đáp ứng được tốt các yêu cầu trên và thật sự hòa hợp với nhau sẽ được thưởng thêm 2 – 5 triệu đồng, lần đầu phục vụ tốt sẽ xem xét nuôi lâu dài.

Nhiều gã trung niên đã có vợ cũng vào những hội nhóm trên tiềm kiếm mối quan hệ ngoài luồng. Tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính, họ sẽ "bắt sóng" đối tượng phù hợp, bắt đầu một cuộc giao dịch mà ở đó tiền và tình dục là điều hiển nhiên.

Những tin nhắn trên bị phát tán đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đáng buồn là bên cạnh sự chỉ trích, lên án thì số lượng người tham gia vào những hội nhóm tìm kiếm SGDD tăng đột biến, lời “chào hàng” ngày càng nhiều và chi tiết hơn... 

“Sugar” có thật sự ngọt ngào?

Với mong muốn một cuộc sống sang chảnh, thoải mái về tài chính mà không phải tốn thời gian làm việc vất vả, nhiều cô gái trẻ đã bị những hào nhoáng bên ngoài mê hoặc, dễ dãi bước vào những cuộc giao dịch tình - tiền mà không nghĩ đến những hệ lụy khôn lường sau này.

Ngang nhiên rao bán thân cho 'cha nuôi ngọt ngào - Sugar Daddy' trên mạng xã hội ảnh 3
 Hội nhóm công khai tìm kiếm “Sugar Daddy”.

Việc quan hệ tình dục với một người mà chưa biết gì về cuộc sống sinh hoạt của họ là một điều rất nguy hiểm cho sức khỏe bản thân. Những đối tượng có thể lên tìm kiếm bạn tình một cách thoải mái, cởi mở như thế thì khả năng họ thật sự khỏe mạnh, không bị mắc các bệnh về tình dục là điều rất khó xác định. Nguy cơ lây lan các bệnh về tình dục theo đó rất cao.

Những cô gái thiếu kiến thức để bảo vệ mình thì khó tránh khỏi việc có thai ngoài ý muốn. Nếu gặp những người có nhu cầu tình dục không bình thường (ngược đãi, bạo dâm), họ có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và mạng sống, tác động tiêu cực đến tâm – sinh lý, lệch lạc về nhận thức và cũng làm tăng nguy cơ lan truyền các bệnh lây qua đường tình dục.

Bán chất mối quan hệ cha nuôi và con nuôi vốn hết sức thiêng liêng, nhưng giới trẻ hiện nay đã biến chúng trở thành một việc suy đồi đạo đức. Về lâu dài, thế hệ tiếp theo sẽ bị tiêm vào đầu cái nhìn không đúng đắn, sai lệch về mối quan hệ này.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm