Căng thẳng cuộc đua của 15 thí sinh Vòng chung kết Giải Sao Mai 2019

(PLVN) - 15 thí sinh lọt vào vòng chung kết toàn quốc sẽ trải qua 4 đêm (từ ngày 23/3 - 14/4/2019) thi ở 3 phong cách âm nhạc. Mỗi đêm thi sẽ loại trực tiếp 3 thí sinh của 3 phong cách nhạc. Chỉ có 6 thí sinh được lọt vào đêm chung kết xếp hạng và trao giải vào 20h10 ngày 14/4 trên kênh VTV1.

Căng thẳng cuộc đua của 15 thí sinh Vòng chung kết Giải Sao Mai 2019

Giải Sao mai là cuộc thi tuyển chọn các giọng hát trẻ tài năng được Đài THVN tổ chức 2 năm một lần, nhằm duy trì và thúc đẩy phong trào ca hát trên phạm vi toàn quốc, cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Năm 2019, Sao mai chính thức bước vào năm thứ 12, với 15 thí sinh lọt vào vòng chung kết toàn quốc.

Bà Trần Hồng Hà - Phó Trưởng BTC giải Sao mai 2019 tiết lộ, mỗi đêm thi được truyền hình trực tiếp trên VTV1 sẽ có một chủ đề cụ thể cho mỗi dòng nhạc. "Thông qua thay đổi này, chúng tôi muốn mang tới cho khán giả những bất ngờ. Nếu tiết lộ trước về những chủ đề này, khác giả xem sẽ ở một vị thế khác. Vì biết hết nội dung nên tôi cũng muốn tạo cho khán giả sự bất ngờ".

Năm nay, mỗi dòng chỉ có 5 thí sinh nên việc lựa chọn khắt khe hơn, bảo đảm chất lượng thí sinh tốt nhất vào vòng chung kết.

Đánh giá về chất lượng thí sinh, nhạc sĩ Dương Cầm với vai trò giám đốc âm nhạc cho biết, năm nay, mỗi dòng chỉ có 5 thí sinh nên việc lựa chọn khắt khe hơn, bảo đảm chất lượng thí sinh tốt nhất vào vòng chung kết. Bên cạnh đó, để thí sinh có thể phát huy được hết thế mạnh trong giọng hát, Ban tổ chức yêu cầu mỗi thí sinh tự lựa chọn tối thiểu 5 bài được cho là thế mạnh để gửi về Ban tổ chức. Sau đó, giám đốc âm nhạc sẽ tư vấn, lựa chọn những ca khúc phù hợp với phong cách và thế mạnh của thí sinh.

Một trong 3 thí sinh giành giải Nhất cuộc thi sẽ được lựa chọn để tham dự cuộc thi ABU TV Song Contest do Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương tổ chức trong năm 2019.

NSND Trịnh Lê Văn - Trưởng BTC giải Sao Mai 2019 cho biết: "Sao Mai 2019 với sự thay đổi mạnh mẽ của format sẽ mang lại sự công bằng trong cạnh tranh quyết liệt của những giọng hát tài năng, giúp thí sinh Sao Mai sẽ có nhiều cơ hội tỏa sáng và thăng hoa hơn trên sân khấu". Ngoài ra, Sao Mai 2019 cũng sẽ có 1 Hội đồng Giám khảo chuyên môn gồm 9 thành viên là những nhạc sĩ, ca sĩ danh tiếng. BTC vẫn đang giữ kín danh sách các thành viên giám khảo và sẽ công bố vào đêm chung kết đầu tiên hôm 23/3.

Ban tổ chức và các thí sinh

Năm nay, giải 2019 được cho là có sự đầu tư lớn nhất từ trước đến giờ với hàng loạt những sự thay đổi mang tính bứt phá. "Với mỗi đêm thi sẽ có những chủ đề khác nhau, thử thách khác nhau, hứa hẹn sẽ gây bất ngờ cho khán giả. Dương Cầm "bật mí" một chút là sẽ có những bài hát mang âm hưởng dân gian về các danh lam thắng cảnh Việt Nam được UNESCO công nhận”- Giám đốc âm nhạc của Sao Mai 2019 - nhạc sĩ Dương Cầm bật mí.

Với thể lệ cuộc thi thay đổi, giải thưởng cho mỗi phong cách âm nhạc (Thính phòng, Dân gian, Nhạc nhẹ) sẽ chỉ còn có 1 giải Nhất và một giải Nhì. Ngoài ra, sẽ có những giải thưởng khác như Thí sinh được yêu thích nhất, Thí sinh tiềm năng nhất... Một trong 3 thí sinh giành giải Nhất cuộc thi sẽ được lựa chọn để tham dự cuộc thi ABU TV Song Contest do Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương tổ chức trong năm 2019.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm