Nghêu sò nhả sạch cát nhờ tuyệt chiêu hay

(PLO) -Nghêu, sò là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của gia đình, nhưng nếu bạn không biết cách ngâm thì chúng sẽ ngậm cát và chất bẩn. Hãy theo dõi mẹo sau đây để loại bỏ cát và chất bẩn nhé!


Đối với nghêu

Kết quả hình ảnh cho nghêu sò

Cách chọn nghêu chọn những con vỏ cứng, chắc.Nghêu sống thường có hai vỏ khép chặt, bạn dùng tay thử tách vỏ, nếu thấy tách dễ là nghêu đã chết, nếu nghêu há miệng thì dùng tay chạm vào mà thấy con nghêu di chuyển hoặc khép miệng lại thì đó là nghêu còn tươi sống.

Đối với cách làm sạch nghêu là ngâm nước và có vài lát ớt. Khi mua nghêu về, bạn rửa sạch nghêu, đồng thời chuẩn bị một chậu nước có pha muối trắng hòa muối tới khi có độ mặt tương tự nước biển, cắt vào đó vài lát ớtSau 1 – 2 tiếng nghêu  sẽ nhả sạch cát bụi bẩn, bạn có thể rửa chúng lại và chế biến.

Hoặc bạn có thể ngâm nước vo gạo, tuy nhiên với cách này bạn phải ngâm nghêu qua đêm để nghêu có thể nhát hết cát.

Đối với sò

Kết quả hình ảnh cho nghêu sò

Cách chọn sò nên chọn con vừa ăn, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Con nhỏ quá thì khi chế biến, thịt bị teo và không ngon, con lớn quá thì thịt sẽ dai. 

Sò là loại khá cứng đầu, rất khó để chúng nhả sạch bùn đất. Tuy nhiên, khi ngửi thấy mùi dầu mè chúng sẽ từ từ nhả sạch bùn. Vì vậy bạn chỉ cần cho chút dầu mè vào nước ngâm sò trong 1 - 2 tiếng.  Để loại bỏ sạch chất nhầy còn sót của sò, bạn nên tách vỏ sò, sau đó chà xát chúng với muối để loại bỏ.

Đọc thêm