Ngon cơm với canh nghêu nấu kim chi cay nồng

(PLO) -Vịt ngọt tự nhiên của nghêu hòa cùng với vị cay đặc trưng của kim chi sẽ giúp bạn có một bữa cơm tuyệt vời trong trời đông lạnh giá.

Nguyên liệu:

- Nghêu 

- Kim chi

- Bánh đậu

- Tỏi tây, tỏi khô

- Gia vị: tiêu muối, hạt nêm, tương ớt hàn quốc

Cách làm:

- Nghêu mua về bạn rửa sạch sau đó ngâm với nước muối, thả vào vài trái ớt cho đến khi nghêu nhả cát ra thì rửa lại thật sạch, để ráo.

- Tỏi nhặt vỏ băm nhuyễn, tỏi tây thái mỏng. Đậu rửa sạch để ráo, thái miếng vuông vừa ăn.

- Cho dầu ăn vào nồi khi dầu ăn nóng thì cho tỏi vào đảo cho thơm rồi thêm tỏi tây vào. Tiếp theo cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, thả kim chi, đậu phụ vào nấu cho tới khi nồi canh sôi lại thì thêm hạt nêm, tiêu cho vừa với khẩu vị.

- Nước sôi bạn cho nghêu vào nồi chờ cho đến khi tất cả nghêu mở miệng thì thêm 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc, nêm nếm lại lần nữa và tắt bếp. 

Chúc các bạn ngon miệng !