Ngừng tuyển sinh để đào tạo… con sếp

(PLO) - Chuyện Trường Mầm non Hoa Sen (TP.Vinh – Nghệ An) thông báo không tuyển sinh nhưng lại nhận học sinh là con cháu của lãnh đạo cấp tỉnh, lãnh đạo sở khiến dư luận xôn xao.

Trường Mầm non Hoa Sen đào tạo “chui” 90 em học sinh

Trường Mầm non Hoa Sen đào tạo “chui” 90 em học sinh

“Đến hẹn lại lên”, mùa tựu trường bắt đầu thì lại rộ lên tình trạng “chạy trường”, “chạy lớp”. Tại TP.Vinh, trường mầm non công lập duy nhất do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An trực tiếp quản lý là Trường Mầm hon Hoa Sen. Đây cũng là địa chỉ nhiều phụ huynh muốn cho con đến học. Trong năm học 2013-2014, lấy lý do trường lớp chật chội, cơ sở vật chất thiếu thốn nên Trường này chủ trương không tuyển sinh. Nhà trường đã có tờ trình gửi Sở Giáo dục và Đào tạo xin ý kiến và được lãnh đạo Sở này đồng ý nên nhiều phụ huynh tiếc nuối. 

Chuyện tưởng chừng như chỉ dừng lại ở đó, tuy nhiên điều bất ngờ là một danh sách 90 em được nhận vào học tại trường này khi kết thúc năm học được lộ ra. Điều bất ngờ hơn là trong danh sách có 21 trẻ là con, cháu của cán bộ các cơ quan cấp tỉnh, 27 trẻ là “người nhà” của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, 19 trẻ là con cháu của cán bộ Sở, 8 trẻ là con, cháu của cán bộ cấp thành phố. 

Một điều nữa là trong năm học 2014-2015, Trường Mầm non Hoa Sen thông báo chỉ tuyển sinh các cháu sinh từ tháng 1 đến tháng 4/2012 khiến phụ huynh hết sức bức xúc. “Nhà trường đưa ra quy định này thì gây khó dễ cho phụ huynh và học sinh, biến  việc được đi học như chuyện “hên, xui”. Nếu sinh đúng thời điểm và được đi học thì gọi là “hên”, còn sinh không nằm trong giới hạn thì là “xui”. Đó là chưa kể đến quá trình bốc thăm để được vào học ở trường nữa…” -  một phụ huynh bức xúc.  

Để làm sáng tỏ vấn đề trên, chúng tôi đã liên hệ làm việc với Hiệu trưởng nhà trường và các cơ quan chức năng nhưng vẫn chưa sắp xếp được lịch làm việc. Sự việc thông báo không tuyển sinh nhưng rồi lại nhận 90 trẻ vào trường mà các cháu đều thuộc diện “con cha, cháu ông” là điều khiến phụ huynh và dư luận hết sức bất bình. Câu trả lời về những thắc mắc trên xin nhường cho Hiệu trưởng Trường Mần non Hoa Sen và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An. 

PLVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
BS Liêm: “Tôi bị oan”.

Góc khuất vụ án bác sĩ Lê Thanh Liêm: Bài cuối - Long An đã báo cáo thế nào với Trung ương về sự việc?

(PLVN) - Từ nhiều năm nay, dư luận tại Long An cho rằng trong vụ án bác sĩ Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế, bị cáo buộc “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 165 Bộ luật Hình sự 1999), có “sự chỉ đạo của Trung ương”. Thế nhưng, có lẽ nào vụ án “Trung ương chỉ đạo” mà lại giao Công an cấp huyện thụ lý điều tra sai thẩm quyền?

Đọc thêm