Người dân cả nước hân hoan xuống đường đón năm mới 2020

(PLVN) - Những hàng người nối dài ở Hà Nội, TP HCM và các tỉnh, thành phố trên cả nước đổ ra đường để chào đón năm mới 2020...

Năm 2019 hoàn thành quãng đường 365 ngày của mình và nhường chỗ cho năm mới 2020 với những dự định, những hy vọng mới. Hoà chung niềm hân hoan cùng hơn 7 tỷ người trên toàn thế giới, người dân Việt Nam đổ xuống đường vui chơi, chờ đón giao thừa trong không khí tưng bừng, háo hức.

Tại Hà Nội, biển người đổ về khu vực đài phun nước tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Nơi đây diễn ra sự kiện ca nhạc với nhiều ca sĩ nổi tiếng. Khu vực phố đi bộ Tạ Hiện (ngã tư quốc tế) đã chật cứng du khách. 4 chiếc ô tô vô tình đi vào đoạn đường này đã bị kẹt giữa dòng người suốt cả tiếng đồng hồ.

Do không phải tối cuối tuần, xe tự do ra vào đường Tạ Hiện gây cảnh tượng chen chúc giữa người và xe.

22h cùng ngày, hàng ngàn người dân Hà Nội tập trung tại sân khấu ở quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục để chào đón năm mới 2020.

undefined - Ảnh 1.

Ảnh: Phương Thảo.

undefined - Ảnh 2.

Ảnh: Phương Thảo.

undefined - Ảnh 3.

Ảnh: Phương Thảo.

undefined - Ảnh 4.

Ảnh: Phương Thảo.

undefined - Ảnh 5.

Ảnh: Phương Thảo.

undefined - Ảnh 6.

Ảnh: Duy Anh.

TP HCM nhộn nhịp

Ở TP HCM, các bạn trẻ bắt đầu tụ tập từ khi đường lên đèn tại phố Bùi Viện (quận 1), một trong những con phố sôi động nhất của thành phố để chào đón năm mới.

Hang nghin nguoi doi mua ra duong don nam moi 2020 hinh anh 13 17_zing.jpg
Hang nghin nguoi doi mua ra duong don nam moi 2020 hinh anh 14 18_zing.jpg


undefined - Ảnh 1.

Đông đảo du khách nước ngoài có mặt ở phố Bùi Việt để chung vui năm mới với người dân Sài Gòn. Ảnh: Văn Tiên.

undefined - Ảnh 2.

Ảnh: Văn Tiên.

undefined - Ảnh 3.

Ảnh: Văn Tiên.

undefined - Ảnh 4.

Ảnh: Văn Tiên.

undefined - Ảnh 5.

Ảnh: Văn Tiên.

undefined - Ảnh 6.

Huế mưa tầm tã trước giao thừa

Huế đổ mưa lớn đêm cuối cùng của năm 2019. Tuy vậy, hàng nghìn người vẫn che dù tập trung chờ đón lễ hội countdown với tên gọi “Chào 2020 - Đêm sắc màu”.

Trâm (sinh viên trường đại học Ngoại ngữ Huế) chọn chiếc áo dài trắng, háo hức chờ đón thời khắc giao thừa. Cô nói với Zing.vn dù mưa to nhưng lần đầu tiên Huế tổ chức lễ hội nên mọi người đều chờ đợi.

Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết sẽ tổ chức chương trình âm nhạc chào đón năm mới 2020 vào đêm 31/12 theo hình thức xã hội hóa. Theo đó, địa điểm tổ chức sự kiện ngay tại trung tâm ngã 6, đường Hùng Vương (TP Huế) từ 18h ngày 31/12 đến 0h30 ngày 1/1/2020.

Chương trình được chia làm 2 phần, sau phần văn nghệ truyền thống chào mừng sẽ là phần nhạc trẻ đếm ngược thời gian sang năm mới với nhiều ca sĩ, nghệ sĩ khách mời.

Hang nghin nguoi doi mua ra duong don nam moi 2020 hinh anh 18 5_zing.jpg


Ảnh: Hoàng Hải.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm