Người dân Cần Thơ được ra ngoài tập thể dục, cửa hàng ăn uống được phép bán mang đi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối 17/9, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường đã ký ban hành văn bản về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó 4 huyện: Cờ Đỏ, Phong Điền, Thới Lai, Vĩnh Thạnh sẽ giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15 từ 0 giờ ngày 18/9/2021. 5 quận: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn, Thốt Nốt tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 đến 0 giờ ngày 25/9/2021.

Người dân Cần Thơ được ra ngoài tập thể dục, cửa hàng ăn uống được phép bán mang đi ảnh 1

5 quận ở TP Cần Thơ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 nhưng có nhiều điểm mới

Tuy nhiên, việc thực hiện Chỉ thị 16 ở 5 quận cũng có điểm khác hơn so với trước đây. Người dân được ra khỏi nhà (từ 5 giờ đến 7 giờ và từ 17 giờ đến 19 giờ) để hoạt động thể dục, thể thao tại các công viên thuộc khu dân cư, chung cư và địa điểm công cộng trong phạm vi khu vực thuộc địa bàn phường đã 14 ngày liên tục không có ca COVID-19 trong cộng đồng, bảo đảm các quy định an toàn phòng, chống dịch và phải tuân thủ nguyên tắc 5K.

Người dân Cần Thơ được ra ngoài tập thể dục, cửa hàng ăn uống được phép bán mang đi ảnh 2

Chủ tịch UBND TP yêu cầu, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các lực lượng chức năng tuyệt đối không tự ý đặt ra các loại giấy tờ, thủ tục trái với quy định

Cơ sở, hộ kinh doanh thực phẩm, ăn, uống chỉ được bán hàng mang đi, bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không tập trung đông người và tuân thủ nguyên tắc 5K. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh đang được phép hoạt động tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ cho người lao động ít nhất 3 ngày/lần…

UBND quận chỉ đạo UBND phường có trách nhiệm công bố những khu vực được phép và không được phép hoạt động thể dục, thể thao để người dân biết, thực hiện.

Người dân Cần Thơ được ra ngoài tập thể dục, cửa hàng ăn uống được phép bán mang đi ảnh 3

Các hộ kinh doanh thực phẩm, ăn, uống chỉ được bán hàng mang đi

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các lực lượng chức năng tuyệt đối không tự ý đặt ra các loại giấy tờ, thủ tục trái với quy định của pháp luật và văn bản chỉ đạo của UBND TP để gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp. Khi phát sinh khó khăn, vướng mắc kịp thời phản ánh, thông tin, báo cáo về UBND TP để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền quy định.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm