Người dân nói gì về việc tu sửa Nhà thờ Lớn Hà Nội?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau thời gian dài bị bịt kín để đại tu, "diện mạo mới" của Nhà thờ Lớn Hà Nội khiến nhiều người dân bất ngờ và không khỏi lạ lẫm. 

Nhà thờ Lớn với một diện mạo hoàn toàn mới. Ảnh: Vân Anh

Nhà thờ Lớn với một diện mạo hoàn toàn mới. Ảnh: Vân Anh

Chị Nguyễn Thị Thu, nhân viên văn phòng đến Nhà thờ Lớn Hà Nội chụp ảnh, check in cùng bạn bè. Chị Thu chia sẻ: "Tôi đọc được tin Nhà thờ tu sửa trên mạng và cảm thấy đây là một việc cần thiết vì theo tôi, giữ lại nét đẹp cổ kính rêu phong cũng hay, nhưng đây là nơi sinh hoạt giáo dân tín ngưỡng vậy nên cần an toàn và sạch sẽ. Muốn được bền lâu thì phải trùng tu, tuy nhiên khi quá quen thuộc với một điều cũ, nhiều bạn tất nhiên sẽ có phản ứng khi điều đó bị thay đổi".

Cùng quan điểm với chị Thu, Đăng Minh, một sinh viên cho biết bản thân và bạn bè rất hào hứng và cảm thấy việc tu sửa Nhà thờ là điều nên làm. "Diện mạo mới của Nhà thờ đẹp quá, tôi và các bạn đã chụp rất nhiều ảnh ở đây rồi. Chúng tôi cũng đang cân nhắc đến việc sẽ chụp kỉ yếu tại đây".

Một nhân viên bán nước tại quán đối diện Nhà thờ cho biết: "Bình thường đi làm nhìn hình ảnh Nhà thờ cổ kính, xưa cũ đã quá quen rồi, giờ nhìn lớp sơn mới tôi thấy hơi lạ lẫm. Dù thích nét đẹp trước hơn, nhưng theo thời gian Nhà thờ cũng đã xuống cấp, vậy nên việc tu sửa tôi hoàn toàn ủng hộ".

Nhà thờ bắt đầu tu sửa vào tháng 7/2020 và dự kiến hoàn thành vào tháng 11/2021 nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên đến bây giờ vẫn chưa hoàn thành. Đây vẫn chưa phải là công đoạn cuối cùng trong quá trình tu sửa Nhà thờ Lớn. Diện mạo của công trình sẽ còn thay đổi thêm trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh tại Nhà thờ lớn Hà Nội trong quá trình tu sửa:

Người dân nói gì về việc tu sửa Nhà thờ Lớn Hà Nội? ảnh 1

Màu sơn xám khiến Nhà thờ Lớn nhìn khác lạ so với trước đây

Người dân nói gì về việc tu sửa Nhà thờ Lớn Hà Nội? ảnh 2

Phần lớn công tác tu bổ đã được hoàn thiện

Người dân nói gì về việc tu sửa Nhà thờ Lớn Hà Nội? ảnh 3

Nhiều người khá bỡ ngỡ trước vẻ ngoài có phần lạ lẫm của công trình

Người dân nói gì về việc tu sửa Nhà thờ Lớn Hà Nội? ảnh 4

Người dân tranh thủ check in trước diện mạo mới lạ của Nhà thờ Lớn

Người dân nói gì về việc tu sửa Nhà thờ Lớn Hà Nội? ảnh 5
Người dân nói gì về việc tu sửa Nhà thờ Lớn Hà Nội? ảnh 6
Rất nhiều người tập trung chụp ảnh dù trời nắng để bắt được hiệu ứng ánh sáng và nắng đẹp
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm