Người đàn ông dũng cảm cứu 2 người bị nước xiết cuốn trôi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi sảy chân tại khu vực đập tràn và bị nước xiết cuốn trôi, Sỹ và Long may mắn được anh Lành thả lưới đánh cá gần đó cứu sống ngay khi chuẩn bị nước cuốn vào trong ống cống.

Khu vực anh Lành cứu được Sỹ và Long thời điểm bị nước xiết cuốn trôi.

Khu vực anh Lành cứu được Sỹ và Long thời điểm bị nước xiết cuốn trôi.

Ngày 31/7, ông Cao Thế Vĩnh, Chủ tịch UBND xã Xuân Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 2 người đi tắm suối bị nước cuốn trôi may mắn được một người thả lưới đánh cá dũng cảm cứu sống.

Cụ thể, vào khoảng 17h ngày 30/7, hai em Nguyễn Quốc Sỹ (SN 2002) và Hoàng Phi Long (SN 2006) cùng trú tại xã Xuân Trạch khi đang tắm tại khu vực suối gần đập tràn thôn 6 thì bất ngờ sảy chân rồi bị nước cuốn trôi.

Giữa dòng nước xiết, Sỹ và Long may mắn được anh Trương Văn Lành (SN 1985, trú thôn 2 Phúc Đồng, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch) kéo lên bờ.

Người đàn ông dũng cảm cứu 2 người bị nước xiết cuốn trôi ảnh 1

Khu vực miệng cống nơi anh Lành cứu Sỹ và Long nước chảy rất xiết.

Theo anh Lành, thời điểm này anh đang đi thả lưới bắt cá gần đập tràn của xã Xuân Trạch thì nghe tiếng kêu cứu. Sau giây phút định hình, anh Lành phát hiện có 2 người bị nước cuốn trôi. Không nghĩ nhiều, anh vội lao xuống dòng nước dữ, ứng cứu các nạn nhân.

“Vì ở đập tràn có cống nước nên nước chảy về phía đó rất mạnh, khi mình tiếp cận được thì 2 người này đã gần trôi vào trong cống nước. Rất may là mình túm được tay giữ cho họ không trôi vào bên trong rồi hô hoán người gần đó chạy đến hỗ trợ, chật vật một lúc thì cũng kéo được họ lên bờ. Nếu mình chậm một tý nữa mà để 2 người này bị cuốn vào trong cống nước thì khó có thể cứu”, anh Lành nhớ lại.

May mắn được anh Lành cứu kịp thời nên hai em Sỹ và Long chỉ hơi hoảng loạn chứ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và hiện cũng đã ổn định trở lại.

Hành động cứu người của anh Lành đã nhận được sự tán dương của chính quyền địa phương cũng như người dân 2 xã Xuân Trạch và Phúc Trạch, cùng với đó là sự cảm kích, biết ơn của Sỹ, Long và gia đình 2 người này.

Được biết, vào năm 2020, tại đập tràn thôn 6, xã Xuân Trạch, nơi anh Lành vừa cứu người gặp nạn cũng đã từng có một học sinh lớp 6 đuối nước tử vong.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm