Người Hà Nội đổ xô mua, lề đường nhan nhản biển bán bảo hiểm xe máy 20.000 đồng

(PLVN) - Thực tế bảo hiểm giá rẻ này là bảo hiểm tự nguyện, không phải loại bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự phải xuất trình khi có yêu cầu của cảnh sát giao thông.

Người Hà Nội đổ xô mua, lề đường nhan nhản biển bán bảo hiểm xe máy 20.000 đồng

Trước nhu cầu mua bảo hiểm xe máy của người dân tăng cao đột biến trong những ngày thực hiện tổng kiểm tra phương tiện, nhiều điểm bán bảo hiểm tự phát xuất hiện dọc tuyến đường Nguyễn Xiển (quận Thanh Xuân, Hà Nội), đại lộ Thăng Long.

Các điểm này thu hút người dân bằng lời quảng cáo: "Bán bảo hiểm mức giá siêu rẻ", chỉ bằng 1/3 giá thông thường. Thực tế, bảo hiểm giá rẻ này là loại bảo hiểm tự nguyện, không phải loại bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự phải xuất trình khi có yêu cầu của cảnh sát giao thông. Vì vậy, người dân vẫn sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt, "tiền mất tật mang".

Chia sẻ với báo chí, một chuyên gia bảo hiểm nhận định có thể đây loại bảo hiểm chỉ dành cho 1 người (không có phương tiện), hoặc là bản tự in, không có chữ ký tươi của công ty bảo hiểm, do đó người dân không nên ham rẻ mà mua những loại bảo hiểm này.

Anh Bùi Ngọc Hải (quận Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ, khi nhìn thấy mức giá rẻ bất thường như vậy, anh đã lên mạng tìm hiểu và cảnh báo cho bạn bè, người thân để tránh nhầm lẫn.

"Theo quy định hiện hành, mức phí bảo hiểm bắt buộc với xe máy dao động từ 50 - 60.000 đồng/ năm. Giá 20.000 đồng mà các nơi rao bán chỉ là loại bảo hiểm tự nguyện, mua về vẫn bị CSGT xử phạt như bình thường" – anh cho biết.

Người Hà Nội đổ xô mua, lề đường nhan nhản biển bán bảo hiểm xe máy 20.000 đồng ảnh 1
 Bảo hiểm giá rẻ bán tràn lan ngoài lề đường cùng các loại mũ bảo hiểm, kính mắt.
Người Hà Nội đổ xô mua, lề đường nhan nhản biển bán bảo hiểm xe máy 20.000 đồng ảnh 2
Dọc tuyến đường Nguyễn Xiển, quận Thanh Xuân (Hà Nội) rất nhiều điểm bán bảo hiểm giá rẻ tự phát xuất hiện. 
Người Hà Nội đổ xô mua, lề đường nhan nhản biển bán bảo hiểm xe máy 20.000 đồng ảnh 3
 
Người Hà Nội đổ xô mua, lề đường nhan nhản biển bán bảo hiểm xe máy 20.000 đồng ảnh 4
 
Người Hà Nội đổ xô mua, lề đường nhan nhản biển bán bảo hiểm xe máy 20.000 đồng ảnh 5
 
Người Hà Nội đổ xô mua, lề đường nhan nhản biển bán bảo hiểm xe máy 20.000 đồng ảnh 6
 Tại một điểm bán bảo hiểm ô tô, xe máy khác trên Láng (Đống Đa, Hà Nội), ghi nhận chiều 19/5, rất nhiều người xếp hàng chờ mua bảo hiểm xe máy.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm