Người Hà Nội hào hứng ra Hồ Gươm chạy bộ từ 15h30 dưới nắng nóng

(PLVN) - Ngày đầu nới lỏng hoạt động thể dục thể thao ngoài trời sau thời gian dài giãn cách, người dân Hà Nội "háo hức" đến nỗi chạy thể dục từ khi còn nắng gắt...

Người Hà Nội “ thèm” thể dục, ra Hồ Gươm chạy bộ từ 15h30 chiều. Ảnh: Mỵ Châu

Người Hà Nội “ thèm” thể dục, ra Hồ Gươm chạy bộ từ 15h30 chiều. Ảnh: Mỵ Châu

Người Hà Nội hào hứng ra Hồ Gươm chạy bộ từ 15h30 dưới nắng nóng ảnh 1

Tại khu vực Hồ Gươm, người dân đi thể dục từ 15h30 hôm nay, 28/9. Mọi người chấp hành quy định phòng chống dịch, đeo khẩu trang, không tụ tập đông người.

Người Hà Nội hào hứng ra Hồ Gươm chạy bộ từ 15h30 dưới nắng nóng ảnh 2
Trước đó, chiều tối 27/9, UBND TP Hà Nội có văn bản cho phép mở lại thêm một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ cũng như cho người dân được phép tập thể dục, thể thao ngoài trời.
Người Hà Nội hào hứng ra Hồ Gươm chạy bộ từ 15h30 dưới nắng nóng ảnh 3

Ông Lê Thế Quý (trong ảnh) cho biết, sau thời gian dài ở nhà, hôm nay ông ra đường từ sớm vì "thèm" được hít thở không khí ngoài trời và thể dục thể thao. Ông rất vui mừng, phấn khởi vì Hà Nội đã trải qua thời gian khó khăn nhất trong cuộc chiến với dịch bệnh. Cuộc sống của người dân đang từng bước trở lại trạng thái bình thường.

Người Hà Nội hào hứng ra Hồ Gươm chạy bộ từ 15h30 dưới nắng nóng ảnh 4

Cùng với việc nới lỏng giãn cách, Hà Nội luôn sát sao trong việc truyền tải thông điệp 5K của Bộ Y tế đến với người dân.

Người Hà Nội hào hứng ra Hồ Gươm chạy bộ từ 15h30 dưới nắng nóng ảnh 5
Tại văn bản về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn TP ngày 27/9, UBND TP Hà Nội cũng giao các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ xây dựng kịch bản theo nguyên tắc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19”.

Cùng với hoạt động thể dục thể thao, UBND TP Hà Nội cũng cho phép mở lại trung tâm thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về) và cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm. Video: Mỵ Châu

Người dân "tận dụng" cả đường nhiều bóng cây để chạy thể dục. Video: Mỵ Châu

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm