Người Mỹ dạy con thế nào?

(PLVN) - Dù con ở lứa tuổi nào, là người làm cha làm mẹ bạn cần phải có những định hướng, những hoạt động chung để cùng con có trải qua những giai đoạn đó một cách vui vẻ nhất. “Helping your child” chính là bộ sách giúp các bố mẹ biết cách nắm bắt cách đồng hành cùng con trong mỗi hoàn cảnh cụ thể trong cuộc sống.

Cuốn sách Helping your child với 16.000 cuốn sẽ được phát hoàn toàn miễn phí

Cuốn sách Helping your child với 16.000 cuốn sẽ được phát hoàn toàn miễn phí

“Helping your child” là bộ sách được xuất bản bởi Bộ giáo dục Hoa kỳ gồm 8 tập với những nội dung: Người Mỹ giúp con ở độ tuổi mầm non, giúp con học toán, giúp con học lịch sử; giúp con học khoa học; giúp con trở thành công dân có trách nhiệm; giúp con thành công trong học tập; giúp con vượt qua giai đoạn đầu của tuổi vị thành niên; giúp con ham đọc sách.

Các nhà khoa học nghiên cứu cách thức vận hành của não bộ cho thấy trẻ nhỏ có thể học sớm hơn và học được nhiều hơn những gì chúng ta từng nghĩ. “Người Mỹ giúp con ham đọc sách” sẽ gợi ý các hoạt động cho gia đình có trẻ em từ sơ sinh đến 5 tuổi. Cuốn sách gợi ý cách giám sát hoạt động xem tivi của trẻ và cách lựa chọn các chương trình truyền hình và video hay, cũng như những dịch vụ chăm sóc trẻ em phù hợp. Cuốn sách cũng cung cấp danh sách giúp bạn kiểm tra mức độ sẵn sàng đến trường khi con đến tuổi đi học mầm non. Là cha mẹ, bạn có thể khơi dậy niềm đam mê học tập của trẻ theo cách riêng mà không ai có thể làm được.

Cuốn sách giới thiệu thông tin về các giá trị và kỹ năng góp phần định hình tính cách và hình thành nên những công dân tốt, đồng thời gợi ý những việc cha mẹ có thể làm để giúp con phát triển những tính cách quan trọng. Đó có thể là: lòng trắc ẩn, trung thực và công bằng, ý thức kỷ luật tự giác, biết đánh giá khách quan, tôn trọng người khác, dũng cảm bảo vệ niềm tin của mình, có tinh thần trách nhiệm, biết tôn trọng bản thân. Cha mẹ không chỉ cần truyền đạt bằng lời nói mà còn phải có hành động cụ thể để trẻ học hỏi và làm theo. Ngoài ra, cha mẹ cần nhất quán trong hành vi và các giá trị đạo đức mà bản thân theo đuổi.

“Một hệ thống giáo dục không thể nuôi dưỡng ký ức về quá khứ ở học sinh sẽ lấy đi của học sinh rất nhiều thứ: Cảm giác vui vẻ khi có những suy nghĩ trưởng thành, sự đồng hành trong quá trình giải quyết các vấn đề dài hạn và quan điểm về sự tồn tại của con người.- ”Bà Lynne V.Cheney - Nhà văn và phu nhân của phó tổng thống Hoa Kỳ Dick Cheney.

Phụ huynh có thể hỗ trợ con, giúp con thành công trong học tập thông qua những việc làm đơn giản như: khuyến khích con đọc sách từ sớm; trò chuyện và lắng nghe con để giúp trẻ học các kĩ năng ngôn ngữ cần thiết; hỗ trợ trẻ làm bài tập về nhà bằng cách dành cho con một góc học tập đặc biệt, dành ra một khoảng thời gian đều đặn để trẻ làm bài tập về nhà trong không gian yên tĩnh; khuyến khích trẻ đến thư viện để giúp trẻ làm quen với thư viện càng sớm càng tốt; giúp trẻ sử dụng internet đúng cách. Ehomebook sẽ thực hiện chiến dịch gây quỹ cộng đồng “Helping Your Child - Món quà từ nước Mỹ”, 16.000 cuốn sách của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ dành cho cha mẹ Việt tại website: http://helpingyourchild.ehomebooks.vn. Đây là hoạt động gây quỹ cộng đồng lần thứ hai được Ehomebook thực hiện trong hành trình 10 triệu gia đình cùng con đọc sách. 

Bộ sách giúp cha mẹ thoát khỏi những lo lắng và có được phương pháp nuôi dạy con tốt nhất theo từng độ tuổi. Ehomebooks sẽ phát hành trọn bộ Helping your child với 16.000 cuốn hoàn toàn miễn phí. Toàn bộ số sách này sẽ dùng để tặng lại những tổ chức, cá nhân đã đóng góp gây quỹ; các trường mầm non; tổ chức giáo dục hay cá nhân đăng ký nhận sách. 

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

“Khuyến khích nông dân Hàn cưới du học sinh Việt”: Dự án đã bị đình chỉ xét duyệt

(PLVN) - Đây là phản hồi của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam trước yêu cầu làm rõ thông tin của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam về “dự án khuyến khích nông dân kết hôn với du học sinh Việt Nam nhằm tăng dân số”. Theo đó, dự án trên là của một tổ chức cá nhân đã bị chính quyền địa phương đình chỉ xét duyệt từ ngày 22/4/2021.

Đọc thêm