Người phụ nữ nghèo có tấm lòng cao đẹp

(PLO) - Mới đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Hà Tĩnh đã trao thư khen và quà của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đến chị Phạm Thị Mai – người phụ nữ hoàn cảnh khó khăn đã trả lại hơn 26 triệu đồng cho người đánh mất. Nhận được thư khen, chị Mai đã khóc vì xúc động.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Tĩnh trao quà và thư khen của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cho chị Mai (bên phải).

Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Tĩnh trao quà và thư khen của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cho chị Mai (bên phải).

Chị Phạm Thị Mai là một hội viên phụ nữ có hoàn cảnh rất khó khăn ở thôn Quyết Thắng, xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Có người chồng bị ung thư máu, 3 con nhỏ đang tuổi đi học, chị đã bán hết tài sản có giá trị để chạy chữa cho chồng.

Cuối tháng 8, trên đường đi mua thuốc cho chồng, chị  đã nhặt được hơn 26 triệu đồng. Mặc dù đây là số tiền lớn và rất cần với gia đình nhưng chị nghĩ nếu mình mất số tiền lớn như vậy cũng sẽ xót xa lắm nên chị đã bằng mọi cách trả lại cho người đánh mất. 

Trước việc làm không trái lương tâm của chị Phạm Thị Mai, các cấp Hội LHPN Hà Tĩnh đã động viên, biểu dương hành động cao đẹp của chị. Và thư gửi chị Mai, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh, việc làm này của chị sẽ khơi dậy niềm tin vào cái thiện, cái tốt, được lan tỏa trong toàn xã hội để chúng ta được sống trong một môi trường nhân ái và tốt đẹp.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm