Nguyên nhân 4 người bị kẹt trong hang đá ở Sơn La

(PLVN) - Sau gần 1 ngày bị kẹt trong hang núi Hài, 4 người gồm 2 nam 2 nữ đã được giải cứu thành công. Họ bị kẹt trong hang do trong lúc leo núi để khám phá nhưng dây leo bị đứt.

Gần 30 cán bộ chiến sĩ gồm công an TP Sơn La, Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Sơn La cùng lực lượng dân quân, công an viên tổ chức giải cứu thành công 4 người mắc kẹt tại hang núi Hài (bản Hài, phường Chiềng An, TP Sơn La, tỉnh Sơn La).

Bốn người bị mắc kẹt có hộ khẩu thường trú tại phường Tô Hiệu (TP Sơn La), xã Tú Nang (Yên Châu) và TP Hà Nội.

Nguyên nhân 4 người bị kẹt trong hang đá ở Sơn La ảnh 1
 Khu vực hang đá nơi các nạn nhân bị mắc kẹt.

Họ bị kẹt trong hang Núi Hài từ 18h ngày 8/3, đến 12h trưa ngày 9/3 Công an TP Sơn La đã cử gần 30 chiến sĩ tham gia công tác cứu hộ; phối hợp với chính quyền thành phố Sơn La bố trí lực lượng y tế hỗ trợ. Sau hơn một tiếng leo núi, lực lượng chức năng đã tiếp cận được cửa hang, nơi có các nạn nhân mắc kẹt.

Đến 17h ngày 9/3, bốn người trên đã được đưa khỏi hang an toàn. Theo nạn nhân L.H. B (Hà Nội), các nạn nhân lên hang với mục đích tìm hiểu khám phá nhưng bị kẹt lại do dây leo đã bị cắt đứt. Đến sáng 9/3 các nạn nhân tìm cách liên lạc với người thân để cầu cứu.

Núi Hài có diện tích 82ha, độ cao từ mặt đất lên đến hang khoảng 300m. Tại khu vực này vách núi dựng đứng, trơn trượt, rất nguy hiểm. Lực lượng chức năng khuyến cáo mọi người dân không nên mạo hiểm leo lên núi đá. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm