Nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật nếu đúng NS Đức Hải văng tục trên MXH

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trước lùm xùm về phát ngôn thiếu chuẩn mực trên trang cá nhân của NS Đức Hải, đại diện trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn mới có phản hồi.

Nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật nếu đúng NS Đức Hải văng tục trên MXH

Những ồn ào xoay quanh việc NSƯT Đức Hải dùng những lời lẽ thô tục trên mạng xã hội Facebook đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng những ngày qua. NS Đức Hải hiện còn là Phó hiệu trưởng của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn. Vì vậy, hành động này của nam nghệ sĩ khiến nhiều ý kiến bức xúc và tranh cãi.

Nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật nếu đúng NS Đức Hải văng tục trên MXH ảnh 1

Nghệ sĩ Đức Hải gây tranh cãi vì 1 bài đăng trên trang cá nhân. (Ảnh: FBNV)

Đại diện trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn thông báo trên website nhà trường, trường đã tiếp nhận thông tin về NSƯT Đức Hải từ báo chí, truyền thông. Phía nhà trường cho biết: "Chúng tôi không bao che, không đồng ý và chắc chắn là không ủng hộ những cá nhân nào làm ảnh hưởng đến tình cảm của quý vị dành cho nhà trường trong suốt 15 năm qua".

Đại diện nhà trường còn khẳng định rằng nếu phát ngôn trên Facebook đúng là của NSƯT Đức Hải thì sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp dành cho nam nghệ sĩ. "Trên quan điểm cá nhân, người nào vi phạm thì cá nhân đó phải tự chịu trách nhiệm của mình trước pháp luật, trước đơn vị và cộng đồng. Nhà trường quan điểm rõ ràng rằng nếu những phát ngôn được cho là của NS Đức Hải phát biểu trên Facebook là chính xác, chắc chắn nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp", phía trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn nêu.

Về thông tin nghệ sĩ Đức Hải thanh minh do hacker xâm nhập nên mới dẫn đến sự cố phát ngôn văng tục trên, đại diện nhà trường cũng cho biết sẽ có hướng xử lý phù hợp: "Đại diện của nhà trường đã nhận được thông tin từ truyền thông, báo chí và từ thầy Đức Hải cho rằng Facebook (mạng xã hội) của NSƯT Đức Hải bị mất quyền kiểm soát dẫn đến câu chuyện đáng tiếc này. Dù thực hư thế nào thì trước hết, NSƯT Đức Hải không phải là đại diện cho phát ngôn của trường cũng như hình ảnh của nhà trường. Mọi hành vi vi phạm (nếu có) của các cá nhân đều phải bị nhắc nhở, cảnh cáo, xử lý kỷ luật, thậm chí nhờ đến can thiệp của pháp luật".

Phía nhà trường thông tin, NSƯT Đức Hải đang là Phó hiệu trưởng. Chức vụ Trưởng khoa Nghệ thuật đã được bổ nhiệm cho một giáo viên khác theo quyết định ngày 4/3/2021.

Trước đó, vào ngày 2/6, Facebook của nghệ sĩ Đức Hải có chia sẻ một bài đăng khiến cư dân mạng xôn xao. Dòng trạng thái sử dụng nhiều từ ngữ được đánh giá là hoàn toàn không phù hợp với một NSƯT kiêm Phó hiệu trưởng nhà trường như anh.

Nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật nếu đúng NS Đức Hải văng tục trên MXH ảnh 2

Bài đăng gây tranh cãi của Đức Hải. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước ồn ào trên, NSƯT Đức Hải liền lên tiếng thanh minh rằng tài khoản Facebook của mình bị hack, hiện vẫn chưa lấy lại được nên khiến anh rất bối rối. Nam nghệ sĩ khẳng định bản thân không hề viết những nội dung như thế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm