Nhiều bất cập tại dự án Amber Riverside tại ngõ 622 phố Minh Khai

(PLVN) - Mặc dù, chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhưng Dự án Khu thương mại dịch vụ và chung cư cao tầng Amber Riverside tại ngõ 622 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã có cả trăm hộ dân vào ở, bất chấp nhiều nguy cơ về cháy nổ.

Nhiều bất cập tại dự án Amber Riverside tại ngõ 622 phố Minh Khai

Theo tìm hiểu của phóng viên, Dự án Khu thương mại dịch vụ và chung cư cao tầng Amber Riverside (ngõ 622 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) do Công ty cổ phần tập đoàn Telin làm chủ đầu tư, với quy mô 23 tầng nổi và 3 tầng hầm. Trong đó, từ tầng 1 đến tầng 3 là trung tâm thương mại, dịch vụ. Từ tầng 4 đến 20 là căn hộ và 3 tầng khối đế. Dự án dự kiến hoàn thiện và bàn giao nhà trong quý IV năm 2019 cho cư dân.

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân đến nay nhiều hạng mục công trình của tòa nhà vẫn chưa hoàn thiện, vật liệu xây dựng ngổn ngang tại hành lang, khu tầng hầm. Đặc biệt, nhiều hạng mục vẫn chưa được nghiệm thu về PCCC.

Nhiều bất cập tại dự án Amber Riverside tại ngõ 622 phố Minh Khai ảnh 1
Dự án Khu thương mại dịch vụ và chung cư cao tầng Amber Riverside chưa có văn bản của Cục Giám định chấp thuận kết quả nghiệm thu. 

 Theo ghi nhận của phóng viên, tại tầng 1 hiện chủ đầu tư đã cho nhiều đơn vị vào hoạt đông, bên cạnh đó nhiều phần diện tích đang được lắp đặt trang thiết bị, sửa chữa nên trông rất bừa bộn, nhếch nhác. Ngoài ra, trải dài từ tầng 4 lên đến tầng 20 thì hầu như đều đã có dân vào ở.

Riêng tầng hầm lượng xe cộ ra vào liên tục và đã có bảo vệ thu vé khiến mọi người lầm tưởng chung cư này đã được đi vào hoạt động từ lâu.

Đáng chú ý là hệ thống PCCC của công trình chưa được nghiệm thu, gây ra nhiều nguy cơ mất an toàn cho tính mạng của các hộ dân.

Trao đổi với phóng viên, bà Đỗ Thu Hiền - phụ trách truyền thông của Công ty cổ phần tập đoàn Telin - xác nhận hiện tại dự án vẫn chưa nghiệm thu PCCC.

“Thực ra chủ đầu tư không cho dân vào ở nhưng dự án có 285 căn thì khoảng hơn 100 căn là bàn giao thô để đẩy nhanh quá trính bán hàng. Đợt vừa rồi có khoảng 20 căn hộ bên chị bàn giao sơ bộ cho họ vào hoàn thiện nội thất. Hiện kế hoạch sớm nhất là sang tuần thì các cơ quan chức năng sẽ vào kiểm tra, tất cả những vấn đề chậm là bất khả kháng do dịch Covid-19”, bà Hiền cho biết.

Tuy nhiên, trả lời phóng viên báo PLVN, đại diện Công an phường Vĩnh Tuy cho biết, thông tin nhiều hộ dân vào ở tại dự án Amber Riverside khi dự án này chưa đủ điều kiện PCCC là chính xác. Đồng thời, dự án này chưa được Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Bộ Xây dựng giám định để nghiệm thu.

Nhiều bất cập tại dự án Amber Riverside tại ngõ 622 phố Minh Khai ảnh 2
 Trước đó, trong quá trình thi công dự án này cũng đã xảy ra nhiều vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường, lún nứt nhà dân xung quanh.

Dự án Amber Riverside tại ngõ 622 phố Minh Khai, phường Vĩnh Tuy được xây dựng trên diện tích khoảng 6364,8m² với quy mô gồm 1 tòa chung cư cao 23 tầng và 3 tầng hầm làm bãi đỗ xe hiện đang được chào bán với những quảng cáo khá mỹ miều như “vị trí đắc địa”, “thuận tiện giao thương”, “môi trường yên tĩnh không khói bụi”. Để sở hữu một căn hộ ở đây, khách hàng phải chi trả nhiều tỷ đồng.

Trên thực tế, lòng đường của ngõ 622 phố Minh Khai không những chật hẹp, còn có chợ cóc, cột điện, ô tô luôn dừng đỗ lấn chiếm lề đường khiến con ngõ nhỏ vốn đã chật hẹp nay lại càng trở nên ùn tắc cục bộ hơn.

Trong khi đó, con ngõ này lại là điểm nối quan trọng từ các khu đô thị, nên lưu lượng người và xe lưu thông rất lớn. Điều này khiến người dân sống tại con ngõ này luôn thấy bức xúc. Bởi lẽ, tình trạng giao thông nơi đây thường xuyên bị ùn tắc khi kết nối với tuyền đường Minh Khai – "điểm đen" về ùn tắc giao thông trong nhiều năm trở lại đây.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc.

Theo Điều 17 Nghị định số 79/2014/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy quy định: Dự án, công trình, phương tiện giao thông cơ giới có yêu cầu đặc biệt về bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy đã được thẩm duyệt về PCCC, trước khi đưa vào sử dụng phải được chủ đầu tư, chủ phương tiện tổ chức nghiệm thu PCCC. Theo quy định này thì chủ đầu tư bắt buộc phải tổ chức nghiệm thu về PCCC trước khi đưa công trình vào sử dụng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm