Nhiều người dân từ các tỉnh phía Nam trở về quê để tránh dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 22/7, lãnh đạo thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận tình trạng rất đông người dân đi từ các tỉnh, thành phố phía Nam về quê để tránh dịch.

Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát y tế đèo Bình Đê tỉnh Quảng Ngãi.

Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát y tế đèo Bình Đê tỉnh Quảng Ngãi.

Những ngày qua, khi TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam bùng phát dịch và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, lượng người đổ về Quảng Ngãi bằng mô tô, xe máy và ô tô cá nhân ngày càng đông.

Nhiều người dân từ các tỉnh phía Nam trở về quê để tránh dịch ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát giao thông yêu cầu dừng phương tiện và hướng dẫn người dân qua chốt đến khu vực khai báo y tế theo quy định.

Anh N.V.T ở quận 12, TP Hồ Chí Minh cho biết, bị thất nghiệp kéo dài do ảnh hưởng của dịch bệnh nên cùng em đi xe máy về quê. Một người dân khác sống ở Bình Dương cho biết, sau khi xin phép chính quyền sở tại; test nhanh âm tính với vi rút SARS-CoV-2 cũng lên đường về quê Quảng Ngãi.

Nhiều người dân từ các tỉnh phía Nam trở về quê để tránh dịch ảnh 2

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tại Quảng Ngãi, những người về từ các tỉnh, thành phố có dịch đều phải khai báo y tế và đi cách ly tập trung. Tình hình dịch COVID-19 tại tỉnh vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn. Trong khi đó, lượng người về từ các vùng dịch ở các tỉnh phía Nam ngày càng đông khiến cho công tác ngăn chặn dịch từ bên ngoài ở Quảng Ngãi gặp nhiều khó khăn. Nếu không giám sát chặt người dân từ vùng dịch về, thì tỉnh sẽ phải đối diện với mối nguy lớn lây lan dịch trong cộng đồng.

Nhiều người dân từ các tỉnh phía Nam trở về quê để tránh dịch ảnh 3

Các phương tiện xe máy của người cách ly tập trung được lực lượng chức năng vận chuyển và bảo quản tại Trạm CSGT Đức Phổ.

Ông Phạm Minh Đức, Phó Giám đốc sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, việc người dân đi xe máy từ TP HCM, Bình Dương... về quê quá đông gây áp lực cho công tác phòng dịch; các khu cách ly quá tải; dễ bị lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung và bùng phát dịch. Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại đèo Bình Đê đang được tăng cường lực lượng; những người có kết quả test nhanh dương tính SARS-CoV-2 sẽ được hướng dẫn cách ly để chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

Clip rất đông người dân từ các tỉnh phía Nam tránh dịch trở về quê bằng phương tiện riêng.

Từ ngày 26/6 đến nay, tại Quảng Ngãi ghi nhận có 223 ca mắc COVID-19. Trong đó, đã có 43 người được điều trị khỏi bệnh, còn 179 người tiếp tục được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. Hiện toàn tỉnh đang cách ly tập trung 1.901 người, cách ly tại nhà 1.126 người.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm