Nhiều spa tại Hà Nội thản nhiên mở cửa, không có ai kiểm tra?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhiều spa tự “ghi danh” mình vào loại hình được phép hoạt động dù trong công điện ngày 13/10 về nới lỏng giãn cách của UBND TP Hà Nội chưa cho phép phòng gym, spa hoạt động lại.

Một vị khách đang được khám và tư vấn liệu trình cho da.

Một vị khách đang được khám và tư vấn liệu trình cho da.

“Mở cửa suốt chẳng có ai kiểm tra”

Vào vai khách hàng muốn chăm sóc da mặt, chúng tôi tìm đến spa có tên De L’amour có địa chỉ tại số 18 ngõ 11 trên phố Thái Hà. Khá bất ngờ khi ngày 17/10 có rất đông khách tới spa này chăm sóc da mặt.

Spa có khoảng 14 giường nhưng đều kín người nằm, bên ngoài có khoảng 3-4 khách hàng đang chờ đến lượt. Tổng cộng cả khách và nhân viên tại spa không dưới 20 người.

Sau một thời gian nghe tư vấn, chúng tôi chọn dịch vụ làm mặt cơ bản. Tuy nhiên, do khách đến khá đông, nhân viên tại spa không kịp phục vụ, chúng tôi được báo phải chờ thêm khoảng 15 phút.

Nhân viên làm việc tại spa có khoảng 7 người. Mặc dù spa vẫn chuẩn bị mã QR Code, tuy nhiên nhiều khi nhân viên “vô tình” quên nhắc khách hàng khai báo thông tin.

Khi chúng tôi bày tỏ lăn tăn, quá trình làm mặt có thể bị lực lượng chức năng kiểm tra, nhân viên spa trấn an: “Không có ai đi kiểm tra đâu ạ, chị cứ yên tâm. Bên em mở cửa đón khách từ đầu tháng 10 rồi, làm gì có ai đi kiểm tra?!”.

“Kín cổng cao tường” nhưng khách vẫn nườm nượp

Tiếp tục vào vai khách hàng, chúng tôi liên hệ với Spa Hải Anh có địa chỉ cơ sở 1 tại số 36 ngõ 178 Thái Hà (quận Đống Đa) và cơ sở 2 tại số 51 ngõ 40 Nguỵ Như Kon Tum, phường Trung Hoà, Nhân Chính, Hà Nội, hoặc ngõ 102 Khuất Duy Tiến (quận Thanh Xuân), hẹn đến vào ngày 16/10. Nhân viên spa hẹn chúng tôi khác với lý do đã kín lịch. Sau khi trao đổi, bên spa mời chúng tôi đến khám da.

Cửa phía ngoài spa đóng kín. Khi chúng tôi đang tự hỏi làm sao để vào được spa thì một khách hàng khác thản nhiên mở cửa bước vào trong.

Bảo vệ spa chia sẻ: “Đông lắm, từ sau dịch mở cửa lại ngày nào cũng thế, chẳng có đủ chỗ mà để xe. Công an họ đi qua đây suốt mà, nhưng ở dãy này spa mở hết rồi”.

Nhân viên tại đây tiếp đón, hỏi chuyện khách nhiệt tình. Khách “quên” đeo khẩu trang, nhân viên cũng dễ dàng bỏ qua. Hơn thế, khi khách khám, kiểm tra tình trạng da mặt thì bắt buộc phải bỏ khẩu trang. Vấn đề đặt ra, với một cơ sở spa đông khách như vậy, hoạt động như thế có đảm bảo phòng chống dịch hay không?

Sau khi khám da, chúng tôi được một nhân viên giới thiệu liệu trình, kem bôi điều trị để cải thiện tình trạng da.

Trong khoảng hơn 30 phút chúng tôi có mặt, spa Hải Anh luôn đóng kín cổng nhưng khách ra vào vẫn rất đông. Nhân viên spa tư vấn: "Nếu lần sau em đến thấy đóng cửa, cứ gọi điện cho hotline bên chị. Thực ra thì vẫn chưa có công văn cho phép spa mở lại chính thức nhưng chị đã mở được 1-2 tuần rồi”.

Nhân viên lễ tân nói thêm: “Chắc là cũng không có công an kiểm tra đâu, giờ họ cũng nới lỏng hơn nhiều rồi”.

Cách spa Hải Anh chưa đến 100m, Ruby Spa (15 ngõ 178 Thái Hà, Đống Đa) cũng mở cửa với rất nhiều khách ngồi bên trong.

Vì đâu nhiều spa lại tự ý mở cửa đón khách "ngang nhiên" như vậy. Việc đóng cửa nhưng vẫn đón khách phải chăng là một "thủ thuật" qua mặt lực lượng chức năng, hay sự thật là không có ai đến kiểm tra như lời chia sẻ của các nhân viên tại đây?. Nếu một spa trở thành mảnh đất “màu mỡ” cho việc lây lan của COVID-19 thì ai sẽ chịu tránh nhiệm?

Một số hình ảnh mà phóng viên ghi nhận tại các spa nói trên:

Nhiều spa tại Hà Nội thản nhiên mở cửa, không có ai kiểm tra? ảnh 1

14 giường tại De L’amour spa đều kín khách.

Nhiều spa tại Hà Nội thản nhiên mở cửa, không có ai kiểm tra? ảnh 2

Spa Hải Anh đóng kín cổng nhưng trước cửa lại "chất đống" xe

Nhiều spa tại Hà Nội thản nhiên mở cửa, không có ai kiểm tra? ảnh 3

Khách ngồi đợi tại spa Hải Anh

Nhiều spa tại Hà Nội thản nhiên mở cửa, không có ai kiểm tra? ảnh 4

Ruby Spa cách đó chưa đến 100m cũng mở cửa với nhiều khách ngồi đợi bên trong.

Chiều 13/10, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký ban hành Công điện số 21 triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội trong tình hình mới.

Theo đó, từ 6h ngày 14/10, TP Hà Nội cho phép:

- Các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường; thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích làm việc trực tuyến.

- Xe buýt, xe taxi được hoạt động theo công suất và hướng tuyến do Sở Giao thông vận tải hướng dẫn, đảm bảo các quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế và các quy định phòng, chống dịch.

- Các bảo tàng, công viên được mở cửa đón khách trở lại với số lượng không quá 10 người/đoàn, đảm bảo khoảng cách, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch.

- Khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động trở lại không quá 50% công suất, đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh lưu trú và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định và hướng dẫn của ngành Du lịch.

- Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn, chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR Code.

- Các hoạt động và cơ sở kinh doanh phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện nghiêm 5K, cài đặt và quét mã QR Code theo quy định của Bộ Y tế và Thành phố gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ và các cá nhân tham gia.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Một dự án đang được triển khai tại huyện Lục Nam, Bắc Giang

Lục Nam (Bắc Giang): Doanh nghiệp tố cáo bị “sách nhiễu” khi đến mua hồ sơ đấu giá đất

(PLVN) - Một doanh nghiệp có trụ sở tại tỉnh Bắc Ninh đã tố cáo việc Công ty đấu giá hợp danh Avalue sách nhiễu, gây khó dễ cho người tham gia đấu giá quyền sử dụng đất và lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu dân cư mới số 2, xã Khám Lạng, huyện Lục Nam khiến cho doanh nghiệp không mua được hồ sơ tham dự đấu giá.

Đọc thêm