Nhìn tướng tay đoán vận mệnh phú quý sang hèn theo quan niệm cổ nhân

(PLO) -Trong các bộ phận cơ thể mỗi người thì có lẽ đôi bàn tay là thứ người ta cảm thấy quen thuộc nhất, bất kể làm việc gì cũng đều phải sử dụng đến. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể thực sự hiểu hết được nó, bởi trong đó ẩn chứa vô vàn những bí mật về vận mệnh, sức khoẻ, hôn nhân, sự nghiệp, tài lộc… 

Nhìn tướng tay đoán vận mệnh phú quý sang hèn theo quan niệm cổ nhân

Trên đường trí tuệ có đường chỉ tạp giống như hình đảo: đường chỉ tạp hình đảo trong quan niệm về tướng tay thì nó không phải là biểu tượng mang ý nghĩa may mắn, nó mang ý nghĩa hung hại. Nếu đường chỉ tạp hình đảo xuất hiện trên một đường chỉ chính nào đó thì sẽ làm giảm đi ý nghĩa tượng trưng của đường chỉ ấy, đôi khi nó được coi như một thế lực mang tính phá hoại. Sự phá hoại này tác động ra sao còn tùy thuộc vào vị trí mà nó án ngữ. Đường chỉ tạp hình đảo khởi đầu bắt nguồn trong danh từ của thuyết âm dương học. Thuyết này cho rằng mỗi người sinh ra ở một thời điểm khác nhau sẽ có dương khí khác nhau, dẫn đến ngũ hành khác nhau, nếu ngũ hành thay đổi thì sẽ thể hiện ra lòng bàn tay, trong đó có đường chỉ tạp hình đảo. Thông qua đường chỉ tạp này cũng có thể luận đoán được sự khác biệt về vận thế của người đó. Muốn thay đổi đường chỉ tạp hình đảo này phải thông qua sự tĩnh tâm, thanh tịnh, coi vạn vật là vô thường, tình cảm là đau khổ, tất cả sự vật đều vô tự tính, niết bàn là cõi siêu việt…

Người có đường trí tuệ mà trên đó có đường chỉ tạp hình đảo thì trong người họ dễ bị mắc chứng tinh thần suy nhược, trí nhớ giảm sút khiến lúc quên lúc nhớ, khó có thể tập trung, đôi khi định nói đã quên mất mình muốn nói gì. Nếu đường chỉ tạp hình đảo này xuất hiện ở đoạn bắt đầu, vị trí ở dưới gò mộc tinh thì người đó tinh thần không thể tập trung, có thể hồi nhỏ người này không đủ dinh dưỡng khiến sức khỏe không tốt, khí huyết yếu. Người có đường chỉ tạp hình đảo xuất hiện trên đường trí tuệ đoạn dưới gò thổ tinh thì họ dễ bị mắc chứng đau đầu kinh niên, hoặc chứng trầm cảm do suy nghĩ quá nhiều. 

Nếu đường chỉ tạp hình đảo xuất hiện dưới gò thái dương thì người này có chứng sợ ánh sáng mặt trời, thị lực không được tốt. Nếu đường chỉ này xuất hiện dưới gò thủy tinh thì chứng tinh thần suy nhược của người này sẽ ngày càng thêm trầm trọng, khi về già dễ mắc các bệnh liên quan tới não bộ.

Đường chỉ hình chữ thập: Người có đường trí tuệ chạy vòng xuống tới cổ tay mà ở đoạn cuối cùng có xuất hiện đường chỉ tạp hình chữ thập thì dễ gặp hoạn nạn bất ngờ gây ảnh hưởng tới tính mạng, nên cẩn thận khi tham gia giao thông, sông nước và các trò chơi mạo hiểm. Bởi những người này có khả năng phán đoán vấn đề không được linh hoạt như những người khác, dễ đưa ra những hành vi xử lý sai lầm. Người có đường chỉ tạp chữ thập xuất hiện ở cuối đường trí tuệ thì suy nghĩ bị hỗn loạn. Người có đường trí tuệ và đường tình cảm đều bỗng nhiên xuất hiện đường chỉ tạp hình chữ thập ở dưới gò thổ tinh thì dễ có khả năng trong năm đó phải chịu tang. Người có đường chỉ tạp xuất hiện trên đường trí tuệ đoạn dưới gò mộc tinh thì họ là mẫu người cứng nhắc, tính tình hung hãn ngang tàng, bị người khác lánh xa hoặc truy đuổi. 

Người có đường chỉ tạp hình chữ thập xuất hiện trên đường trí tuệ đoạn dưới gò thổ tinh thì họ dễ bị dã thú tấn công vào phần đầu hoặc bị người khác ám toán hãm hại, hoặc bị vật cứng va đập mạnh, bị thương do mảnh đạn. Nếu đường chỉ tạp này xuất hiện tại gò thái dương thì họ có thể từng bị thương tích do va đập hoặc ngã. Đường chỉ tạp hình chữ thập xuất hiện trên đường trí tuệ tại vị trí gò thủy tinh thì họ dễ bị tổn thương não bộ do chất hóa học hoặc thuốc men.

Người có đường trí tuệ sâu rõ ràng mà ở vị trí phương đình có đường chỉ tạp hình chữ thập thì tuy họ có đầu óc rất tốt, khả năng phân tích mạnh mẽ nhưng năng lực biểu đạt về ngôn ngữ lại kém khiến họ thường xuyên không thể biểu đạt được ý định của mình. 

Trên đường trí tuệ xuất hiện đường chỉ tạp hình chữ thập thì sức khỏe đang bị ảnh hưởng, hình chữ thập xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào cũng đều dễ xuất hiện bệnh van tim hoặc bệnh liên quan tới tim, máu huyết. Người có đường chỉ tạp hình chữ thập xuất hiện trên đường trí tuệ ở bất kỳ vị trí nào cũng là biểu hiện của việc tâm lý không được ổn định, chính khí không đủ, đản khí suy yếu thường có chứng lo lắng sợ hãi bất an. Nếu trên đường trí tuệ xuất hiện chỉ tạp chữ thập cũng giống như đường chỉ tạp hình đảo thì cần phải đặc biệt chú ý tới việc bảo vệ phần đầu để tránh bị thương dẫn đến bệnh tật. Người có từ 3 đường chỉ tạp chữ thập cùng lúc xuất hiện trên đường trí tuệ thì có thể họ đang mắc các bệnh tim di truyền.

Nếu đường chỉ tạp hình chữ thập xuất hiện ở dưới ngón tay trỏ thì đây là người có tính cách ôn hòa, trong sự nghiệp được bạn bè người thân, cấp dưới và anh chị em giúp đỡ, trong tình cảm thì được hưởng hạnh phúc ấm áp. 

Các chấm trên đường trí tuệ: Người có đường trí tuệ rộng rãi, màu sắc trắng, bên trên có xuất hiện chấm đen, đường sức khỏe lại phân tách ở đoạn đầu thì người này có khả năng đang mắc bệnh về não nghiêm trọng. Người có góc tam đình rộng rãi, gò hỏa tinh lại phát triển và trên đường trí tuệ có chấm nhạt màu xanh thì người này có tâm trạng không được ổn định, thậm chí đang có suy nghĩ giết người.

Đường trí tuệ đứt đoạn mà ở phía cuối lại xuất hiện các chấm đen thì chứng tỏ người này đang mắc bệnh thần kinh, điên loạn. Trên đường trí tuệ xuất hiện các chấm màu đen, bên cạnh đó đường sức khỏe lại sâu rõ ràng, màu sắc đỏ thì họ đang mắc bệnh nhiệt nóng. Người có đường trí tuệ xuất hiện các chấm màu đỏ, bên cạnh đó đường sức khỏe sâu rõ màu sắc đỏ thì người đó có thể đang mắc bệnh về não hoặc mắt bị mù. Có chấm màu trắng trên đường trí tuệ vị trí dưới gò mộc tinh thì họ là người suốt đời được hưởng phú quý, không lo lắng nhưng thính lực không tốt. Chấm màu đen xuất hiện trên đường trí tuệ, vị trí dưới gò thổ tinh thì người này đang mắc bệnh đau răng.

Đường chỉ tạp hình vuông: người có đường trí tuệ mà trên đó xuất hiện đường chỉ tạp hình vuông thì có thể trước đó họ bị tổn thương nặng ở não bộ khiến mất đi trí nhớ. Nếu đường trí tuệ kết thúc ở dưới gò thổ tinh, đường chỉ tạp hình vuông lại liên kết với điểm kết thúc đó thì chứng tỏ người này từng bị thương nặng ở vùng đầu gây nguy hiểm tới tính mạng, nhưng may mắn gặp nguy chuyển thành an.

Đường chỉ tạp hình sao: Nếu trên đường trí tuệ xuất hiện hình sao thì chứng tỏ phần não bộ bị thương ngoài ý muốn. Nếu cuối đường trí tuệ có hình sao, hoặc hình sao trên gò thổ tinh thì người này có cá tình bi quan và ảo tưởng quá nhiều, suy nghĩ nhiều.

Đường trí tuệ chia một nhánh tới gò mộc tinh, và cuối đường nhánh có hình sao thì họ là người vạn sự thuận lợi, nếu cổ tay cũng xuất hiện hình sao thì họ dễ có được di sản lớn. Đường trí tuệ chạy xuống gò nguyệt tinh, ở cuối lại có hình sao thì họ dễ gặp nguy về sông nước.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm