Bảo quản táo bằng giấy gói
Bạn có thể bọc những quả táo nguyên lành với giấy xi-măng, không dùng giấy báo. Nếu muốn trữ táo số lượng lớn, bạn có thể trải táo ra và che từng tầng quả với một lớp giấy. Cất chúng ở nơi tối, thoáng mát.
Dùng rơm, đất sét bảo quản dưa hấu
Dưa hấu là món ăn tráng miệng ưa thích của nhiều gia đình, các bạn nhớ rằng dưa hấu tốt nhất nên được bảo quản trong hầm ở nhiệt độ 2 độ C. Nếu không có điều kiện, hãy bọc dưa trong vải, treo trong lưới hoặc đặt lên kệ, nhồi rơm bao xung quanh.
Cũng có thể bọc dưa hấu bằng đất sét hoặc sáp, hay đặt trong thùng đựng tro. Dưa hấu bảo quản được lâu hơn trong bóng tối, trên đệm mềm, thỉnh thoảng lật qua lại.
Dùng chai nhựa bảo quản hành lá
Hành lá được dùng phổ biến trong hầu hết các món ăn người Việt và không thể thiếu trong tủ bếp. Một cách đơn giản để bảo quản hành lá là rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ và cất trong chai nhựa. Hành cần để thật khô ráo trước khi cho vào tủ đá. Nếu làm đúng, bạn có thể bảo quản hành lá theo cách này tới nửa năm.
Bảo quản cần tây, súp lơ, xà lách bằng giấy bạc
Chỉ cần lấy giấy bạc bọc hoàn toàn cần tây, súp lơ hoặc rau xà lách rồi cất, chúng sẽ được giữ tươi trong 2-3 tuần, thậm chí lâu hơn.
Dùng đá bảo quản cá
Không nên bỏ cá vào túi nilon khi cá còn sống, trước hết hãy sơ chế và đánh vảy. Tủ lạnh bình thường không thể giữ cá tươi, hãy cho cá vào thùng đá, chúng sẽ được bảo quản nguyên vẹn tới 2-3 ngày./.