Những công dụng tuyệt vời từ máy sấy tóc

(PLO) -Máy sấy tóc là vật dụng quen thuộc trong gia đình, bên cạnh công dụng sấy tóc thì máy sấy có rất nhiều tác dụng khác mà không phải ai cũng biết.  Tận dụng chiếc máy sấy, bạn có thể làm được đủ thứ việc nhé.

 

Những công dụng tuyệt vời từ máy sấy tóc

Chỉnh kích cỡ gọng kính

Bạn có thể dễ dàng chỉnh kích cỡ các loại gọng kính nhựa mua trong tiệm bằng cách sấy nóng hai đầu gọng rồi điều chỉnh sao cho vừa với đầu. Dĩ nhiên chỉ nên dùng cách này cho các loại gọng nhựa không mắc tiền thôi nhé.

Bơm đệm hơi trong trường hợp cấp bách 

Những lúc bơm đệm bị hỏng hay không tìm thấy chiếc bơm, đừng vội cáu lên nhé, bởi chiếc máy sấy sẽ "cứu" bạn trong trường hợp này. 

Cắt phần đầu của một chiếc chai (như cái phễu) để "nối" giữa máy sấy với chiếc đệm. Giờ thì chỉ cần bật máy sấy lên và thổi vào, đệm của bạn sẽ được bơm căng.

Kết quả hình ảnh cho công dụng của máy sấy

Làm lớp kem bánh cupcake bóng lên

Nâng cấp vẻ ngoài của chiếc bánh kem bạn nướng lên bằng cách dùng máy sấy tóc sấy quanh lớp kem trên bánh với nhiệt độ thấp và tốc độ thấp. Khi làm việc này, các bạn nhớ chọn chế độ sấy mát của máy sấy để kem không bị chảy nhé. Lớp kem sẽ bóng loáng và trông ngon mắt hơn hẳn.

Xóa vết bút sáp màu vẽ trên tường 

Nếu đứa em có trót nghịch ngợm mà vẽ đầy màu sáp lên tường thì cũng đừng nổi nóng, chuyện này sẽ được giải quyết rất nhanh gọn thôi mà. 

Bạn dùng máy sấy thổi vào phần tường có nét vẽ, sáp màu sẽ chảy ra. Khi đó chỉ cần nhanh chóng dùng khăn lau sạch là được. 

Là (ủi) quần áo bằng... máy sấy  

Khi bàn là đột nhiên hỏng, hay bị "mất tích" đâu đó mà không tìm thấy, hoặc khi bạn đi du lịch, trong khách sạn chỉ có một chiếc máy sấy mà bạn muốn là quần áo thì phải làm sao? Rất đơn giản nhé, hãy xem cách làm dưới đây mà xem. 

Các bạn chỉ cần móc quần áo lên móc, xịt hoặc vẩy nước lên quần áo rồi sấy. Chú ý sấy khi áo được phơi căng trên móc hoặc bạn có thể dùng tay kéo áo căng ra trong lúc sấy. 

Bóc các nhãn dán, ảnh dán một cách dễ dàng mà không bị dính keo 

Những chiếc ảnh dán trên đồ đạc, những chiếc nhãn dán trên lọ thường rất khó bóc sạch, không những thế còn bị dính keo lại. Máy sấy sẽ giúp bạn làm việc này dễ dàng hơn. 

Đầu tiên, bạn dùng máy sấy để làm nóng phần ảnh/nhãn đó lên, keo sẽ chảy ra. Sau đó, bạn chỉ việc... bóc ra một cách dễ dàng và lau sạch keo là được. 

Kết quả hình ảnh cho công dụng của máy sấy

Làm sạch phần nến chảy ra trên đồ đạc 

Thỉnh thoảng, khi thắp nến, nến có thể chảy vương vãi ra đồ vật. Bạn hãy áp dụng mẹo vặt sau đây để làm sạch nến dễ dàng. 

Sử dụng máy sấy để sấy vào phần nến đó, nến sẽ chảy ra và bạn có thể làm sạch chúng dễ dàng hơn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm