Những giọt máu hồng “cứu người” giữa mùa dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến tình trạng khan hiếm máu tại Trung tâm Huyết học và Truyền máu Nghệ An và các bệnh viện, cơ sở y tế trong tỉnh đang ở mức cao. Thấu hiểu những khó khăn của người bệnh, đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi “Hành trình đỏ - Giữ nhịp đập trái tim” nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn Nghệ An đã tích cực tham gia hiến máu.

Cán bộ TAND tỉnh Nghệ An hiến máu hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ - Giữ nhịp đập trái tim”.

Cán bộ TAND tỉnh Nghệ An hiến máu hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ - Giữ nhịp đập trái tim”.

Ngày 5/7, cán bộ TAND tỉnh Nghệ An đến Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh để tham gia hiến máu tình nguyện. Tham dự buổi hiến máu có Chánh án TAND tỉnh Nghệ An Trần Ngọc Sơn.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ - Giữ nhịp đập trái tim” do Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp cùng Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, Công đoàn Viên chức Nghệ An và Trung tâm Huyết học và Truyền máu Nghệ An phối hợp tổ chức.

Những giọt máu hồng “cứu người” giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 1

Chánh án TAND tỉnh Nghệ An Trần Ngọc Sơn tham gia hiến máu.

Anh Lý Văn Dương, cán bộ tòa án tỉnh chia sẻ: “Thông qua báo đài, tôi biết nguồn máu dự trữ tại Trung tâm cạn kiệt, nhất là thời gian qua do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Hôm nay chúng tôi muốn hiến những giọt máu hồng để chia sẻ với người bệnh, đem lại niềm tin, hy vọng cho họ và cho cả những người thân của họ”.

Theo thống kê của Ban tổ chức chương trình, trong những ngày qua, nhiều cán bộ, công nhân viên của các cơ quan, đơn vị của tỉnh Nghệ An đã tham gia hiếu máu như: Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An; Văn phòng Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An; Nhà khách Nghệ An; Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An và nhiều y, bác sĩ của các bệnh viện cũng tham gia hiến máu....

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Trung tâm Huyết học và Truyền máu Nghệ An trong tình trạng thiếu nghiêm trọng nguồn máu dự trữ phục vụ điều trị cho các bệnh nhân. Nhiều bệnh nhân mòn mỏi chờ truyền máu và chế phẩm máu.

Những giọt máu hồng “cứu người” giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 2
Những giọt máu hồng “cứu người” giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 3

Những "giọt hồng" cho đi của các bộ tòa án giữa mùa dịch COVID-19 càng trở nên ý nghĩa.

Theo bác sỹ Phạm Văn Thái, Trưởng khoa Truyền máu, trước đây trung bình mỗi ngày tại điểm hiến máu cố định của Trung tâm tiếp nhận khoảng 150 đơn vị máu. Song, trong 2 tháng trở lại đây, do dịch bệnh COVID-19, lượng người đến tham gia hiến máu giảm, mỗi ngày giảm đi rất nhiều. Trong khi nhu cầu sử dụng máu của các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Huyết học và Truyền máu Nghệ An và các bệnh viện, cơ sở y tế ở trong tỉnh đang ở mức cao.

Trước tình hình trên, Trung tâm Huyết học và Truyền máu Nghệ An kêu gọi người dân, tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh Nghệ An tích cực tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo để giúp người bệnh vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm