Những "hạt Ngọc Trời” mang tên Ong Biển

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sản phẩm gạo mang thương hiệu “Thần Nông Ong Biển” không chỉ khẳng định chất lượng, lợi ích mang lại mà còn hàm chứa cả thước đo phẩm chất trí tuệ của những người làm ra sản phẩm.

Những “hạt Ngọc Trời” mang thương hiệu Ong Biển.

Những “hạt Ngọc Trời” mang thương hiệu Ong Biển.

Được thành lập vào năm 2000, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Đại Nam chuyên sản xuất, kinh doanh thực phẩm hữu cơ, một trong những nhà máy lớn của tập đoàn toạ lạc tại ấp 4, xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tinh hoa từ “hạt Ngọc Trời”

Công ty TNHH SX-TM Đại Nam là một trong những công ty tiên phong sử dụng các dây chuyền thiết bị hiện đại, với nhiều lĩnh vực đa dạng như: sản xuất phân bón hữu cơ; sản xuất thực phẩm, đồ uống, nông sản hữu cơ... Với tiêu chí “Chất lượng - Phong cách - Đặc trưng - Khác biệt” , sản phẩm của Đại Nam Ong Biển mang đến cho khách hàng nhiều giá trị lợi ích.

Trong tương lai, doanh nghiệp sẽ định hướng trở thành tập đoàn lớn mạnh với phương châm: “Thành công là biết đặt mình vào vị trí của người sử dụng sản phẩm do chính mình tạo ra”, các sản phẩm mang thương hiệu Công ty TNHH SX-TM Đại Nam không chỉ khẳng định chất lượng, lợi ích mang lại mà còn hàm chứa cả thước đo phẩm chất trí tuệ của những người làm ra sản phẩm.

Những "hạt Ngọc Trời” mang tên Ong Biển ảnh 1

Với tiêu chí “Chất lượng - Phong cách - Đặc trưng - Khác biệt” , sản phẩm của Đại Nam Ong Biển mang đến cho khách hàng nhiều giá trị lợi ích.

Theo ông Trần Ngọc Nam - Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam Ong Biển, thương hiệu Ong Biển gắn với nhiều ý nghĩa, cách đây hàng chục triệu năm loài ong đã có mặt trên trái đất, điều này khẳng định ong là một trong những loại côn trùng cổ xưa nhất, “sống khỏe” nhất, bất chấp những biến động dữ dội của tự nhiên và xã hội. Hình ảnh con Ong là nhắc nhở về tinh thần đoàn kết, tính kỷ luật, chăm chỉ hết mình trong công việc để cống hiến cho người Việt Nam nói riêng, nhân loại nói chung những giá trị đích thực. Bên cạnh đó, tập tính kỷ luật và sự đoàn kết đã tạo nên sức mạnh cho đàn ong.

Ngày nay, thương hiệu Ong Biển Việt Nam đã đạt được những thành tựu nhất định trong và ngoài nước bằng việc phát triển dòng sản phẩm gạo Hữu cơ Ong Biển với 2 hợp chất Momilactone A (MA) và Momilactone B (MB) cao hơn các loại gạo khác mà trường đại học Hirosima Nhật Bản đã từng kiểm chứng (Momilactone A cao hơn 100 lần, Momilactone B cao hơn 50 lần).

Theo một số nghiên cứu khoa học, Momilactone B có tác dụng ức chế các tế bào ung thư bằng cách tăng tốc độ tự hủy diệt các tế bào do thiếu oxy. Còn hợp chất Momilactone A có tác dụng cung cấp oxy cần thiết để phục hồi, phát triển các tế bào có lợi. Cơ chế ức chế oxy của MB và cơ chế cung cấp oxy của MA đã được trao giải Nobel trong lĩnh vực Y sinh năm 2019.

Từ những kết quả ban đầu, hiện nay Tập đoàn Đại Nam đã nghiên cứu, gia tăng hiệu suất cho hai hợp chất Momilactone A và Momilactone B lên hàng chục nghìn lần so với các loại gạo thông thường. Kết quả này được kiểm chứng bởi Empower 3 tại Seoul (Hàn Quốc) ngày 10/12/2019.

Chất lượng làm lên thương hiệu gạo “Ong Biển”

Những cánh đồng lúa Ong Biển được gieo trồng và chăm bón từ loại phân hữu cơ được tập đoàn nghiên cứu trước đó, nhằm nâng cao năng suất, giúp cây trồng kháng được sâu bệnh, cải tạo đất bạc màu thành đất màu mỡ, tơi xốp thích hợp cho cây lúa phát triển tốt nhất.

Gạo hữu cơ Ong Biển không sử dụng phân bón vô cơ hay bất kỳ loại thuốc bảo vệ thực vật, chất kích thích nào, phân bón sử dụng phải có nguồn gốc rõ ràng, thường là các loại phân hữu cơ đã ủ mục. Từ khâu chọn giống, làm đất, gieo trồng, bón phân, thu hoạch, chế biến, bảo quản… được thực hiện theo quy trình khép kín. Được giám sát chặt chẽ và phải tuân thủ các quy định, đáp ứng được các tiêu chuẩn, tiêu chí nhất định trong quá trình canh tác.

Những "hạt Ngọc Trời” mang tên Ong Biển ảnh 2

Quá trình canh tác lúa hữu cơ Ong Biển được giám sát chặt chẽ và tuân thủ các quy định, đáp ứng các tiêu chuẩn, tiêu chí khắt khe.

Ngoài ra, để có được hạt gạo sạch thương hiệu Ong Biển, tập đoàn đã dày công nghiên cứu kỹ lưỡng trong việc lựa chọn vùng gieo trồng có đáp ứng đủ điều kiện để sản xuất, không bị ô nhiễm. Bên cạnh đó, hàng năm tập đoàn còn có các đánh giá, phân tích, báo cáo về các tiêu chuẩn của vùng nguyên liệu đang canh tác.

Theo ông Nguyễn Văn Hải - Giám đốc Nhà máy Ong Biển, việc sử dụng giống lúa có nguồn gốc rõ ràng rất quan trọng đối với chất lượng đầu ra sản phẩm, các giống lúa biến đổi gien chưa được phép thì không đủ điều kiện để sản xuất gạo sạch. Đồng thời, cần phải sử dụng nguồn nước tưới không ô nhiễm, tuyệt đối không được dùng các nguồn nước thải chưa qua xử lý.

Ngoài ra, đối với các biện pháp xử lý dịch hại, sâu bệnh, chỉ sử dụng các biện pháp sinh học nhằm đảm bảo an toàn, không tồn dư hóa chất. Quá trình thu hoạch được thực hiện nghiêm ngặt, lúa sau thu không được tiếp xúc với các nguồn ô nhiễm. Dụng cụ, bao bì, thiết bị xay xát… phải đảm bảo an toàn, không gây ô nhiễm lên sản phẩm.

Cùng với đó, công đoạn đóng gói cũng được đảm bảo theo đúng quy trình, không pha trộn tạp chất, không sử dụng các chất tạo màu, tạo mùi hương gây tồn dư hoá chất trong sản phẩm. Kho bảo quản của nhà máy Ong Biển luôn đảm bảo đạt các tiêu chuẩn sạch sẽ, thông thoáng, không bị ẩm mốc, mối mọt.

Từ những nỗ lực không ngừng nghỉ để có được những thành tựu đáng tự hào, Tổng giám đốc Trần Ngọc Nam bày tỏ: “Tôi mong muốn những điều mà tôi cùng cán bộ, nhân viên Tập đoàn Đại Nam Ong Biển đã thực hiện sẽ mang đến cho mọi người cuộc sống an lành, hạnh phúc, hưởng trọn những tinh hoa mà tạo hóa đã ban tặng cho người Việt và nhân loại.”

Qua đó, Đại Nam Ong Biển không ngừng nâng cao tiêu chuẩn công việc của mình, để có thể cung ứng sản phẩm và các dịch vụ theo cách tốt nhất.

Cùng chuyên mục
Phim “Ròm” được khen về kỹ thuật quay phim và ngôn ngữ điện ảnh nhưng bị chê về kịch bản.

Để điện ảnh Việt hội nhập, vươn xa

(PLVN) - Dự thảo Luật Điện ảnh sửa đổi đang được đưa ra lấy ý kiến đã đặt ra vấn đề xây dựng nền điện ảnh Việt Nam hội nhập quốc tế cũng như khuyến khích phát triển thị trường điện ảnh trong nước; xem xét các quy định về điện ảnh trong bối cảnh khoa học, công nghệ đang phát triển mạnh mẽ và tác động trực tiếp, làm thay đổi thị hiếu người xem.

Đọc thêm