Những tác phẩm 'vừa dễ thương, vừa đáng sợ' của cô gái Singapore

(PLVN) - Từ những viên kẹo, sushi hình đầu người cho đến những bông hoa, miếng bánh trông giống các bộ phận cơ thể thu nhỏ, những tác phẩm điêu khắc được sáng tạo bởi nghệ sĩ người Singapore tên Qixuan Lim chắc chắn không dành cho người yếu tim.
Những tác phẩm 'vừa dễ thương, vừa đáng sợ' của cô gái Singapore ảnh 1

Theo SCMP, cô gái Qixuan Lim (28 tuổi) là một nghệ sĩ điêu khắc có 187.000 lượt theo dõi trang Instagram, bên cạnh đó cô cũng nhận được hàng nghìn bình luận chỉ trích trên trang cá nhân. Và cô hiểu lý do tại sao. 

Những tác phẩm 'vừa dễ thương, vừa đáng sợ' của cô gái Singapore ảnh 2

Những tác phẩm vốn đã rất khác lạ của cô thường được chụp cùng với những đồ vật nhỏ nhắn, dễ thương trên phong nền màu hồng pastel hoặc trắng tinh khôi, càng tăng thêm cảm giác ghê rợn. 

Những tác phẩm 'vừa dễ thương, vừa đáng sợ' của cô gái Singapore ảnh 3

Nhưng cũng có những người theo dõi yêu thích các tác phẩm của Lim và đánh giá cao công việc sáng tạo của cô. "Tác phẩm mà tôi làm mọi người có thể thích hoặc ghét. Tôi muốn thách thức quan niệm của mọi người về đẹp và xấu, trang nhã hay vô vị. Những thắc mắc và câu hỏi như vậy là phần thú vị tôi thích ở nghệ thuật", cô chia sẻ.

Những tác phẩm 'vừa dễ thương, vừa đáng sợ' của cô gái Singapore ảnh 4
Qixuan Lim nói rằng tất cả tác phẩm của cô đều phụ thuộc vào cách cảm nhận, cách hiểu của người xem. "Một cô gái từng gửi tin nhắn rất dài để cảm ơn tôi. Cô ấy nói rằng các tác phẩm của tôi giúp cô đối mặt với vấn đề mình trốn tránh lâu nay. Dù rất đau đớn, vết thương tâm hồn đã được chữa lành. Tôi không biết trả lời như thế nào vì chưa bao giờ nghĩ đến điều đó khi tạo ra các tác phẩm. Nhưng tình cờ, nghệ thuật của tôi đã được người khác cảm nhận theo cách tôi chưa bao giờ nghĩ đến". 
Những tác phẩm 'vừa dễ thương, vừa đáng sợ' của cô gái Singapore ảnh 5

Đối với Qixuan Lim tạo ra các tác phẩm điêu khắc là sở thích còn công việc trích của cô là UX Designer (thiết kế trải nghiệm người dùng).  

Những tác phẩm 'vừa dễ thương, vừa đáng sợ' của cô gái Singapore ảnh 6

Nhà điêu khắc cho biết những tác phẩm yêu thích nhất của cô là có chủ đề bánh tráng miệng. Nhưng cô luôn xem xét các khả năng khác và liên tục nhận được các ý tưởng nghệ thuật thực phẩm từ bạn bè, gia đình và người hâm mộ. Ví dụ như cô đã tạo ra một loạt tác phẩm dim sum.

Những tác phẩm 'vừa dễ thương, vừa đáng sợ' của cô gái Singapore ảnh 7

Các tác phẩm có một không hai của Lim được bán độc quyền thông qua các phòng trưng bày mà cô cộng tác. Giá thường dao động từ 700 USD đến 2.400 USD, trong đó một tác phẩm mô phỏng món dimsum của cô được bán với giá khoảng 1.400 USD một mảnh. 

Những tác phẩm 'vừa dễ thương, vừa đáng sợ' của cô gái Singapore ảnh 8
Dù nổi tiếng và thành công với các tác phẩm điêu khắc, Lim cho biết cô không có kế hoạch chuyển sang sản xuất hàng loạt vì cảm thấy nghệ thuật của mình "chưa sẵn sàng cho điều đó".
Cùng chuyên mục

Đọc thêm