Cà chua
Cà chua khi bị lạnh rất dễ bị hư hại hoặc trở nên sũng nước do độ ẩm tăng lên. Khi đó, cà chua bị giảm giá trị dinh dưỡng, cạn kiệt chất chống oxy hóa có trong cà chua.
Khoai tây
Bảo quản khoai tây trong tủ lạnh, chất tinh bột có trong nó sẽ bị phá hủy, làm cho khoai có vị ngọt. Bạn nên để khoai tây ở túi giấy và để trong phòng có thể bảo quản được 2-3 tuần đấy.
Húng quế
Húng quế thường sẽ héo nhanh hơn khi để trong tủ lạnh. Hơn nữa, chúng sẽ bị ám các mùi của thực phẩm khác trong tủ.
Cho nên, muốn giữ húng quế được tươi trong một thời gian dài thì bạn nên để chúng trong một cốc nước nhé.
Hành tây
Cũng giống như cà chua, hành tây bảo quản trong tủ lạnh sẽ trở nên sũng nước. Khi đó, hành tây thái lát sẽ bị khô, hơn nữa khi để trong tủ lạnh mùi hành tây sẽ lây lan và làm hỏng mùi thơm vốn có của các loại thực phẩm khác.
Tỏi
Tỏi sẽ bị thay đổi mùi khi để trong ngăn lạnh. Nếu để lâu ngày còn có thể tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển dẫn đến bị hư thối.
Cà phê
Cà phê để trong tủ lạnh sẽ bị thay đổi hương vị vốn có bởi nó hấp thụ mùi vị của các thực phẩm xung quanh.
Mật ong
Mật ong được bảo quản tự nhiên mà không cần để trong tủ lạnh.
Bởi khi lạnh, mật ong sẽ kết tinh đường làm cho nó dày hơn, sẽ gây khó khăn cho việc sử dụng khi cần.