Nỗ lực các phương án tìm kiếm 12 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3

(PLVN) - Ngày 2/11, công tác tìm kiếm 12 công nhân còn mất tích trong vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, Thừa Thiên-Huế) được triển khai khẩn trương ngay từ sáng sớm trong điều kiện thời tiết thuận lợi.

Công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích đang được các lực lượng thực hiện một cách khẩn trương nhất. Ảnh: T.Bình

Công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích đang được các lực lượng thực hiện một cách khẩn trương nhất. Ảnh: T.Bình

Theo đó, tại buổi họp với Sở Chỉ huy tiền phương về công tác tìm kiếm cứu nạn công nhân mất tích tại thủy điện rào Trăng 3, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tá Phan Thắng cho biết, với những nỗ lực của lực lượng cứu hộ cùng với phương tiện máy móc được huy động tối đa, hiện trường tìm kiếm những công nhân bị mất tích đang dần được thu hẹp.

Sáng nay các lực lượng tiếp tục chia ra các hướng để tìm kiếm dọc bên bờ suối và khu vực dưới chân núi. Đào sới toàn bộ khu vực, thi công trong mưa để xử lý dứt điểm từng giai đoạn tìm kiếm, tránh bỏ sót. Mọi công tác tìm kiếm đang được các lực lượng thực hiện một cách khẩn trương nhất, tuy nhiên, đến nay vẫn chưa tìm thêm được nạn nhân nào.

Về phương án tìm kiếm trong ngày mai (3/11), Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, các lực lượng sẽ tiến hành tìm kiếm các tuyến còn lại, trường hợp vẫn không tìm thấy các nạn nhân sẽ tiến hành tìm kiếm theo hướng dưới lòng suối nếu mực nước dòng chảy đảm bảo an toàn, có thể thi công được.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Thiên Định đánh giá cao quyết tâm tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 của các lực lượng.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Công ty thủy điện Rào Trăng 3 phối hợp với lực lượng công an, quân đội tiến hành rà soát lại lòng suối từ Rào Trăng 3 đến Rào Trăng 4 để tìm kiếm dấu vết, làm cơ sở tính toán các phương án tìm kiếm trong giai đoạn tiếp theo. Trước mắt, các lực lượng cần quyết tâm tranh thủ thời gian tạnh ráo để nỗ lực triển khai các phương án tìm kiếm, sớm tìm thấy các nạn nhân.

Thống nhất tập trung thi công nắn dòng, để sau khi bão số 10 đi qua, đảm an toàn thì tiến hành ngăn dòng, tiếp tục tổ chức tìm kiếm. Ngoài ra, các lực lượng cần theo dõi diễn biến mưa, lũ để chủ động công tác ứng phó, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các lực lượng cứu nạn, phương tiện, hậu cần tại hiện trường.

Tính đến ngày 2/11, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy và xác định được danh tính 5/17 công nhân mất tích trong vụ sạt lở xảy ra ngày 12/10 tại Thủy điện Rào Trăng 3. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm