'Nô nức' ủng hộ tấm bảng thông báo... cách ly hàng xóm trước cổng nhà

(PLVN) - Một gia đình tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sau khi đi du lịch Đà Nẵng - Quảng Ngãi về đã tự giác khai báo y tế tại xã, đồng thời dán thông báo bên ngoài nhà để hạn chế người đến chơi, nhận được nhiều sự tán thưởng của cộng đồng mạng.

'Nô nức' ủng hộ tấm bảng thông báo... cách ly hàng xóm trước cổng nhà

Tây trên một page có hơn 40.000 lượt theo dõi tại Bà Rịa-Vũng Tàu mới chia sẻ thông tin một gia đình vừa đi du lịch từ Đà Nẵng trở về đã nhanh chóng tự cách ly tại nhà, thông báo với cơ quan chức năng.

Điều đáng chú ý, gia đình này còn treo thông báo ngay trước cổng để mọi người biết thông tin để hạn chế tiếp xúc thay vì âm thầm sống trong cộng đồng.

 Trở về sau chuyến du lịch Đà Nẵng, gia đình treo biển thông báo tự cách ly trước cổng, đi khai báo y tế chẳng cần chờ ai đến nhắc nhở một lời - Ảnh 2.

Tờ thông báo được treo trước cửa tuy nhỏ nhưng mang lại hiệu quả lớn.

Chủ facebook đăng thông tin trên là anh Dương Tấn Hoàng (ngụ TP Vũng Tàu) cho biết gia đình treo bảng thông báo trên là gia đình anh Nguyễn Văn A. (SN 1986), anh trai anh Hoàng, ngụ xã Phước Hưng, huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu). 

Chia sẻ với Người Lao động, anh A. cho biết đăng thông tin trên một nhóm nhỏ nhưng người em lấy lại để đăng công khai lên mạng xã hội nên nhiều người biết và chia sẻ.

Theo anh A. ngày 22/7, gia đình anh gồm vợ chồng anh cùng 2 con nhỏ có đi du lịch tại TP Đà Nẵng, dự kiến gia đình sẽ đi chơi nhiều ngày và nhiều điểm nhưng đến ngày 24/7 thì thông tin có dịch tại Đà Nẵng. Gia đình vội mua vé quay về nhà.

"Lúc này, gia đình đang xuống Quảng Ngãi chơi nên quyết định mua vé tại sân bay Chu Lai (Quảng Nam) để quay về Tân Sơn Nhất. Khi về tới TP HCM thì đi thẳng về nhà ông ngoại (sống một mình) để tá túc 2 ngày, thời gian này cũng không dám tiếp xúc với ông ngoại hay bất kỳ ai và gia đình thực hiện đeo khẩu trang mọi nơi", anh A kể và cho hay khi di chuyển gia đình anh luôn đeo khẩu trang.

Ngày 27/7, gia đình anh A. về nhà tại xã Phước Hưng, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Trước khi về, anh A. nhờ người thân in thông báo để dán trước cửa, tránh việc tiếp xúc với nhiều người.

Hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được sự tán dương và ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng mạng. Đây được xem là việc làm tự giác và rất có ý nghĩa giữa thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp như này.

"Gia đình ý thức tốt quá! Mong sao ai cũng có ý thức như thế để hạn chế lây lan dịch bệnh. Nếu ai cũng có ý thức tự bảo vệ mình và cộng đồng như vậy thì mừng quá. Chúc cả gia đình mạnh khỏe, 14 ngày tự cách ly cũng chóng qua thôi", tài khoản D.L chia sẻ. 

"Ý thức tốt thì mới đẩy dịch đi... Dịch bệnh thì không ai mong muốn nhưng nó nguy hiểm quá, kéo theo công việc thì trì trệ, thất nghiệp rồi đủ thứ chuyện hết. Chỉ mong mỗi chúng ta hãy có ý thức hơn, nếu trở về từ vùng có dịch thì nên chủ động khai báo y tế, tự cách ly tại nhà. Cả nhà văn minh vì một Việt Nam sạch bóng Covid-19", một cư dân mạng khác viết. 

Cùng chuyên mục
Đối tượng Nguyễn Văn Đại bị bắt giữ.

Chặn bắt tài xế bất ngờ bỏ lại 'ô tô luồng xanh' chạy trốn

(PLVN) - Nghi đối tượng có nhân thân xấu, trong khi huyện Đắk R’lấp đang giãn cách xã hội, lực lượng cảnh sát lập tức khoanh vùng, chốt chặn những nơi đối tượng có thể  trốn, đồng thời nhanh chóng thông báo cho chính quyền địa phương và các chốt kiểm soát trên toàn địa bàn...

Đọc thêm