Nơi ấm áp trái tim

(PLO) - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), Hội Nghệ sỹ trẻ Hà Nội phối hợp với Thành đoàn Hà Nội và UBND huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đã tổ chức hành trình tri ân mà điểm nhấn là đêm nhạc với chủ đề “Nơi ấm áp trái tim”, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Vị Xuyên.

Nơi ấm áp trái tim

Các nghệ sỹ đã cùng dâng hương, thắp nến tri ân các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Vị Xuyên nơi có hơn 1.750 phần mộ liệt sỹ hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc (1979 - 1989). Những giai điệu hùng tráng mà da diết như: Đất nước bên bờ sóng (Thái Văn Hóa), Màu hoa đỏ (Thuận Yến), Đất nước tình yêu (Lệ Giang), Vết chân tròn trên cát (Trần Tiến), Hát về anh (Thế Hiển), Lá cờ (Tạ Quang Thắng), Giai điệu tự hào (Phạm Hồng Biến)...  ngân lên trong không gian linh thiêng khiến khán giả xúc động. 

Nơi ấm áp trái tim ảnh 1
Nghệ sĩ Xuân Bắc dâng hương thắp nến tri ân các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Vị Xuyên 

Chủ tịch Hội Nghệ sỹ trẻ Hà Nội Nguyễn Đồng Long cho biết, trong những ngày này, khi trên khắp mọi miền của Tổ quốc, những người dân Việt Nam đều tổ chức các hoạt động tri ân hướng về các anh hùng liệt sỹ, các gia đình chính sách, người có công… những nghệ sỹ trẻ của Hà Nội cùng với các nghệ sỹ chuyên nghiệp, không chuyên, doanh nhân, nhà hảo tâm… đã chọn hướng về Vị Xuyên là điểm đến trên hành trình tri ân. Đây là hoạt động để cho các thành viên được dành tấm lòng mình, đem ấm áp từ chính trái tim mình sưởi ấm thêm những gia đình có công với cách mạng, các bà mẹ Việt Nam anh hùng…

Nơi ấm áp trái tim ảnh 2
 Các nghệ sỹ trẻ Hà Nội đã trao tặng hơn 100 suất quà, tổng trị giá khoảng 200 triệu đồng, cho các thương bệnh binh nặng, gia đình chính sách, con liệt sỹ đang sinh sống tại địa bàn huyện Vị Xuyên

Nhằm bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới những người Mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sỹ, ban tổ chức đã trao tặng mẹ Vi Thị Chức - mẹ liệt sỹ, thôn Nà Cọ, xã Kim Thạch, huyện Vị Xuyên ngôi nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng. Cũng trong đêm nhạc các nghệ sỹ trẻ Hà Nội đã trao tặng hơn 100 suất quà, tổng trị giá khoảng 200 triệu đồng, cho các thương bệnh binh nặng, gia đình chính sách, con liệt sỹ đang sinh sống tại địa bàn huyện Vị Xuyên. Trong hành trình, các nghệ sỹ cũng đã trực tiếp đến thăm, tặng quà cho gia đình thương binh hạng 2/4 Trương Văn Đau ở thôn Đồng Cáp, thị trấn Vị Xuyên.

Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp mong muốn có cơ chế thống nhất đối với vận tải liên tỉnh.

Gỡ khó cho hoạt động vận tải sau dịch

(PLVN) - Do áp dụng các Chỉ thị phòng chống dịch, hoạt động vận tải không tránh khỏi những khó khăn, bất cập. Khi dịch bệnh nhiều nơi đã được kiểm soát tốt hơn, các doanh nghiệp vận tải mong muốn nhanh chóng có phương án đồng bộ giúp khơi thông đi lại giữa các địa phương.

Đọc thêm