Nối lại công tác tìm kiếm những công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3

(PLVN) - Sau khi cơn bão số 9 đi qua, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã nối lại công tác tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền).

Sau bão số 9, việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 tiếp tục được nối lại.

Sau bão số 9, việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 tiếp tục được nối lại.

Theo đó, sau khi bão số 9 đi qua, tranh thủ thời tiết thuận lợi, lực lượng quân đội, công an tỉnh Thừa Thiên Huế cùng lực lượng của Quân khu 4 đi theo đường thủy để tiếp cận nhà máy thủy điện Rào Trăng 3. Trên tuyến đường 71 dẫn đến hiện trường vụ sạt lở có nhiều cây to bị gãy đổ và nhiều điểm sạt lở mới hình thành sau bão. Vì vậy, các lực lượng chức năng đang nghiên cứu phương án để đưa các phương tiện máy móc lên phục vụ việc tìm kiếm những công nhân mất tích trước đó.

Ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, ngày hôm nay đã thông báo cho thân nhân các gia đình gặp nạn, nếu họ muốn vào hiện trường cùng tham gia, giám sát hay theo dõi việc tìm kiếm thì trong ngày mai sẽ cho họ cùng vào.

Trước đó, do ảnh hưởng của 2 cơn bão số 8 và số 9 khiến trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa lớn, thời tiết gặp nhiều bất lợi nên lực lượng cứu hộ cứu nạn tạm rút khỏi hiện trường tìm kiếm để đảm bảo an toàn.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng mới tìm được 5/17 công nhân thủy điện Rào Trăng 3 mất tích. Dù công tác tìm kiếm, cứu nạn được địa phương tích cực triển khai trong nhiều ngày qua, tuy nhiên liên tục gặp khó khăn do thời tiết nhiều bất lợi.

Cùng chuyên mục
Nụ cười và mạng sống lơ lửng thân cây mùa xoay rừng Gia Lai

Nụ cười và mạng sống lơ lửng thân cây mùa xoay rừng Gia Lai

(PLVN) - Những con chim rừng bắt đầu rời tổ đi kiếm ăn cũng là lúc người dân ở huyện K’Bang tíu tít rủ nhau vào rừng hái trái xoay. Và khi màn đêm buông xuống, có người trở về cùng nụ cười với bao xoay nặng trĩu, nhưng cũng có người mang những vết thương. Thậm chí, có người mãi mãi ở lại rừng sâu...

Đọc thêm