Nữ sinh lớp 8 treo cổ tự tử tại nhà riêng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước khi treo cổ tự tử, nữ sinh có để lại thư và nhiều trang nhật ký nói về việc mình sắp đi xa.

Lãnh đạo phòng GD&ĐT TP Bắc Ninh cho biết: sáng 31/3, gia đình cháu N.K.L (học sinh lớp 8, trường Trung học cơ sở Đại Phúc, TP Bắc Ninh) phát hiện cháu L tử vong trong tư thế treo cổ tại phòng.

Trước khi treo cổ tự tử, em N.K.V có để lại thư và nhiều trang nhật ký nói về việc mình sắp đi xa.

Nữ sinh lớp 8 treo cổ tự tử tại nhà riêng ảnh 1

Bức thư cháu L viết (Ảnh: chụp lại).

Phòng GD&ĐT, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố, UBND phường cùng ban giám hiệu, Đoàn thanh niên, giáo viên trường THCS Đại Phúc đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ cùng gia đình. Đến nay, công việc lo hậu sự cho nữ sinh cơ bản ổn định.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Bắc Ninh cho biết thêm, chưa thể khẳng định được nguyên nhân cụ thể. “Trong thư mà cháu để lại, cháu cũng chỉ viết là ‘việc con thành ra như vậy không phải do ai cả, thế nên xin mọi người đừng dằn vặt hay nhận hết lỗi về mình,...”.

Thông tin từ nhà trường, em V có học lực tốt, tuy nhiên ở lớp cũng là người ít nói, ít trao đổi thông tin với các bạn. Quá trình học tập tại trường, em V không có biểu hiện bất thường về tâm lý.

Từ ngày 29/3, học sinh V được nghỉ học tự ôn tập chuẩn bị kiểm tra giữa học kỳ II, ở nhà và không đến trường (do lớp 9 kiểm tra giữa học kỳ II).

Tại Hà Nội cũng xảy ra việc một nam sinh nhảy lầu tự tử. Nạn nhân là L.N.N.M (16 tuổi, đang học lớp 10 tại một trường THPT chuyên có tiếng ở Hà Nội).

Rạng sáng 1/4, N.M trèo qua ban công căn hộ rồi nhảy xuống dẫn đến tử vong. Theo công an, thời gian gần đây, nạn nhân có biểu hiện trầm cảm. Trước khi nhảy lầu tự tử, N.M. để lại thư tuyệt mệnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Đọc thêm