Nữ sinh ném con từ tầng 31: Đáng thương hay đáng giận?

(PLO) - Hầu hết cư dân mạng phẫn nộ hành vi ném con mới đẻ từ tầng 31 (chung cư Linh Đàm, Hà Nội) của nữ sinh 21 tuổi Đinh Thị V.A. Nhiều ý kiến lên án người mẹ trẻ, một số ý kiến bày tỏ sự cảm thương...

Độc giả Bi cho rằng: “Đây là một trong những hệ quả của việc sống buông thả, thích tự do mà trẻ nghĩ đến. Họ nghĩ đến cái vui trước mắt nhưng không nghĩ hậu quả lâu dài. Chỉ tội cho đứa bé. Đúng là không ai có thể chọn được người sinh ra mình nhưng sinh ra và chết kiểu này thì thương cho đứa bé quá.”

Cùng quan điểm, độc giả Nga Phan lên tiếng cảm thán: "Đúng là đáng buồn. Hình như một số những người trẻ bây giờ, họ thực dụng đến nỗi không có chút cảm xúc. Chỉ thích hưởng thụ, tận hưởng mà không hề nghĩ đến hậu quả, không hề có ý thức về trách nhiệm. Buồn nhất là những việc họ làm, không có dấu hiệu của lương tâm... Buồn, lo!"

Anh Trương Hiếu phân tích kỹ lời khai của những người liên quan: “Vô lý, những lời khai trên có thể không chính xác nhằm trốn trốn tránh trách nhiệm hình sự. Bạn gái mang thai mà lại không hề hay biết. Còn nữ sinh đó, ngay từ đầu không muốn giữ đứa bé lại vì cuộc tình ngang trái nhưng lại không bỏ ngay từ trong bụng được, đợi đẻ rồi giết coi như kết thúc mối tình trước đó. Quá tàn độc. Đề nghị mức án tử hình về tội giết người”.

Tuy nhiên, một số người có cái nhìn bao dung hơn với nữ sinh V.A., với hành động bồng bột của người mẹ trẻ.

Độc giả Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng cả người mẹ nữ sinh kia và cả đứa bé đều đáng thương: “Tôi cảm thấy thực sự rất buồn. Tôi thương đứa bé và tôi thương em, người mẹ của đứa bé. Em chỉ là một người đàn bà như bao người khác. Nếu như em có thể đi tù 5 năm hoặc 10 năm để quên đi lỗi lầm. Nhưng không, nó sẽ ám ảnh em suốt đời. Đó là bản án nặng hơn nhiều so với chung thân hay tử hình. Em còn quá trẻ để biết nên làm gì và xã hội và mọi người không ai dạy em về vấn đề đó. Em sai về cách làm người và sai về cách làm mẹ nhưng nguồn gốc sâu xa đó là em đã không được dạy hay đào tạo về giáo dục giới tính”.

Độc giả P.Tâm chia sẻ sự cảm thông của mình với người mẹ nữ sinh: "Cô gái ấy còn quá trẻ, làm sao có thể đủ lý trí khi ở trong hoàn cảnh ấy. Cô ấy vốn đã không muốn ai biết việc mình có thai, lại sinh con khi không có sự chuẩn bị trước, hành động đó có thể cảm thông được không các bạn?. Hãy mở rộng tấm lòng mà tha thứ, đừng lên án hành động bồng bột của cô gái, rồi sẽ có một ngày cô ấy sẽ sám hối thôi".

Trước đó, tối 18/10, người dân sống tại Khu đô thị Linh Đàm phát hiện thi thể một cháu bé sơ sinh, còn nguyên dây rốn bị rơi từ tầng cao xuống sân chung cư.

Sự việc đã được thông báo ngay tới cơ quan chức năng cũng như tòa nhà để tìm người thân cháu bé. Ngay trong đêm, cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai xác định, V.A chính là người mẹ đã thả bé sơ sinh còn nguyên dây rốn xuống đất từ tầng 31, chung cư HH2A Linh Đàm.

Nữ sinh ném con từ tầng 31: Đáng thương hay đáng giận? ảnh 1
Hiện trường vụ việc nữ sinh ném con từ tầng 31 chung cư Linh Đàm

Khai với cơ quan điều tra,  V.A cho biết đang là sinh viên năm 4 trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Cô đã sinh con trong nhà vệ sinh nhưng khi sinh ra, cháu bé đã chết nên cô cho vào túi bóng thả qua ô thoáng nhà vệ sinh xuống đất.

Theo kết luận giám định tử thi của cơ quan pháp y, cháu bé tử vong do chấn thương sọ não, phổi cháu bé đã có sự lưu thông không khí, cháu bé bị chấn thương vùng đầu, có bầm tụ máu, có phản ứng sống.

Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã khởi tố vụ án về tội danh giết hoặc vứt bỏ con mới đẻ sau vụ việc nữ sinh ném con từ tầng 31 chung cư Linh Đàm xuống đất.

Theo một số nguồn tin, trong thời gian mang thai đến tận tuần thứ 36, V.A đã có 3 người tình. Hai người sau, khi thai đã to, V.A vẫn quan hệ tình dục với người tình, và cả hai đều không biết bạn gái mang thai.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm