Nữ sinh viên viết cam kết từ bỏ 'Hội thánh Đức Chúa Trời'

(PLO) - Cô sinh viên vừa tốt nghiệp cao đẳng là một trong số 12 người đang sinh hoạt truyền đạo “Hội thánh của Đức chúa trời” tại căn hộ chung cư đã tự nguyện viết đơn cam kết sẽ không tham gia hội nữa.

Nữ sinh tự nguyện viết đơn cam kết không tham gia Hội thánh đức chúa trời.

Nữ sinh tự nguyện viết đơn cam kết không tham gia Hội thánh đức chúa trời.

Trong bản cam kết, chị T. T. N. (SN 1995, quê ở xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương, Nghệ An – nữ sinh mới tốt nghiệp cao đẳng) viết: “Tôi nhận thấy hành vi tham gia hội thánh là vi phạm pháp luật vì không được Nhà nước cho phép. Tôi xin hứa từ nay trở đi không tham gia hội thánh nữa. Mong các cơ quan pháp luật xem xét và giảm nhẹ tội cho tôi”. 

Trong số 12 người bị công an phát hiện tại căn hộ chung cư khi đang có hoạt động truyền đạo trái phép thì có 3 người đang là sinh viên ĐH Kinh tế Quốc Dân và ĐH Kinh tế Nghệ An, một cô gái vừa tốt nghiệp Cao đẳng trên địa bàn.

Nữ sinh viên viết cam kết từ bỏ 'Hội thánh Đức Chúa Trời' ảnh 1
Số tài liệu thu giữ được tại căn hộ chung cư

Tại trụ sở công an xã Nghi Phú (TP Vinh), hai nam sinh viên quê Nghệ An và Quảng Bình cho biết, bị lôi kéo tham gia tìm hiểu, nghiên cứu, đi theo “Hội thánh Đức Chúa Trời”. Họ không hỏi ý kiến của gia đình khi tham gia Hội thánh này.

Theo lời các sinh viên, có người lôi kéo họ đến căn hộ chung cư trên để cùng xem video liên quan đến việc lôi kéo vào “Hội thánh Đức Chúa Trời” rồi được phát một số cuốn sách gọi là kinh thánh của “Đức chúa trời cha, đức chúa trời mẹ”, sách “Êlôhist”…

Nữ sinh viên viết cam kết từ bỏ 'Hội thánh Đức Chúa Trời' ảnh 2
Nhóm người bị phát hiện đều cho rằng bị lôi kéo 

Nữ sinh viên L.T.H (quê huyện Yên Thành, Nghệ An) tường trình: Bản thân vừa bị người khác lôi kéo lên căn hộ ở tầng 5, chung cư Golden City 3 để tìm hiểu, tham gia Đức Chúa Trời Mẹ thì bị phát hiện và được giải thích nên đã hiểu và sẽ từ bỏ không tham gia, tìm hiểu tổ chức này nữa.

Cũng như H., hầu hết 12 người trong nhóm người trên đều đã hiểu và viết bản cam kết từ bỏ “Hội thánh Đức Chúa Trời”, không tiếp tục tham gia hay lôi kéo người khác vào hội.

Trước đó, như tin Báo PLVN đã đưa, khoảng 18h30 ngày 29/4, nhận được tin báo một nhóm người xuất hiện tại căn hộ chung cư Golden City 3 (đóng tại xã Nghi Phú, TP Vinh) có biểu hiện sinh hoạt tôn giáo trái phép Công an TP.Vinh cùng các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra.

Nữ sinh viên viết cam kết từ bỏ 'Hội thánh Đức Chúa Trời' ảnh 3
Trong số 12 người thì có 3 người sinh viên đại học, một nữ sinh vừa tốt nghiệp cao đẳng

Tại căn hộ do ông Hoàng Xuân Quỳnh (SN 1980, quê tại thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành) làm chủ lực lượng chức năng phát hiện 12 người (6 nam, 6 nữ) có hoạt động truyền đạo trái phép; thu giữ nhiều cuốn sách, tài liệu liên quan.

Lực lượng chức năng địa phương đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính ông Quỳnh và những người khác vì chưa đăng ký tạm trú.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm