Ông già cưỡng bức cô gái câm còn tố ngược bị “ép cung, đánh đập”

(PLO) - Thấy chị Hằng bị thiểu năng trí tuệ, nhân lúc không có ai ở nhà, ông hàng xóm lẻn vào dụ dỗ chị lên khu vực đồi chè phía sau “tâm sự” rồi thực hiện hành vi đồi bại. Khi đã thỏa mãn thú tính, bị gia đình nạn nhân phát giác và tha tội, nghi phạm quay ngoắt tố ngược bị hành hung.

Khu vực đồi chè nơi nghi vấn cô gái câm bị giở trò đồi bại

Khu vực đồi chè nơi nghi vấn cô gái câm bị giở trò đồi bại

"Dê già” ngoan cố sau hai buổi bị tra hỏi mới “nhận tội”
Nạn nhân trong vụ án là chị Bùi Thị Hằng (SN 1983, ngụ xóm Vinh Quang 2, xã Vinh Sơn, thị xã Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) có tiền sử bệnh tâm thần, bị câm. Người nhà tố cáo chị bị đối tượng Dương Đình Thắng (SN 1956, ngụ xóm Vinh Quang 1 cùng xã Vinh Sơn) dụ lên đồi chè sau nhà rồi thực hiện hành vi đồi bại.
Khi phóng viên tìm đến nhà, là lúc nạn nhân đang nô đùa cùng đám trẻ con, chơi những trò chơi con nít. Đôi mắt ngây dại nhìn về hướng khách lạ, chị cười tủm tỉm trong vô thức. Trong gian nhà cấp bốn tồi tàn nằm giữa khe núi ngút ngàn rừng chè, ông Bùi Văn Trình (SN 1961, bố chị Hằng) ngồi bất động bên chiếc bàn tiếp khách. 
Đôi mắt u buồn sau sự việc đau lòng, cha nạn nhân nhớ lại, khoảng 7h sáng ngày 9/11, nhà anh trai ông ở xóm Vinh Quang 1 có tổ chức đám cưới cho con. Hôm đó cả nhà ông qua đám cưới, duy chỉ có Hằng vốn có tiền sử bệnh tâm thần nên ở nhà. Định bụng khi khách khứa buổi trưa cơm nước xong ông sẽ về đón con đưa qua đám cưới chơi cho vui. Vậy mà chưa kịp về, đã nghe tin dữ.
Nạn nhân là người tật nguyền vừa bị câm, vừa thiểu năng trí tuệ  
Lúc ông đang sửa lại máy bơm tại đám cưới, thì nhận được điện thoại của bà em dâu sống gần nhà cho biết, vừa thấy bóng người lạ xuất hiện trên khu vực đồi chè của gia đình, nhìn rất giống ông Thắng. “Ông này có vẻ lén lút, hình như dắt con Hằng đi rồi”, người em dâu nói qua điện thoại. 
Cùng lúc đó, qua nhà kiểm tra, người em dâu không thấy đứa cháu ở nhà. Linh tính mách bảo chắc có chuyện chẳng lành, ông Trình vội gác lại mọi việc, phóng xe máy nhanh về nhà kiểm tra. 
Biết ông Thắng có tính “dê cụ”, hay chêu chọc đàn bà con gái trong xóm, nên khi nhận được điện thoại của em dâu, ông Trình đã sinh nghi. Khi về tới gần nhà khoảng 100m, ông Trình dựng xe rồi đi bộ để tránh bị đánh động, kẻo đối tượng phát hiện rồi “chuồn” mất.
Về tới nhà, ông Trình tìm khắp nơi nhưng không thấy con gái đâu. Khi chuẩn lên khu đồi chè phía sau nhà tìm kiếm, bất ngờ ông thấy con gái đi bộ từ đồi xuống trong trạng thái hoảng loạn, quần áo xộc xệch, người dính đầy đất cát, đầu tóc bù xù. 
Khi bố hỏi bị làm sao không thì Hằng một tay xoa ngực, một tay chỉ xuống bộ phận sinh dục. Trong lúc chưa hiểu con gái nói gì thì ông Thắng xuất hiện phía xa, đang cố đi tắt xuống khe núi sau nhà ông Trình để bốc cỏ và dắt trâu như chưa có chuyên gì xảy ra. Thấy vậy, ông Trình gọi ông hàng xóm lại gần để nói chuyện.
Tại bàn uống nước, ông Thắng tỏ thái độ khá bình thản. Ông Trình hỏi: “Vừa nãy ông có làm gì với con gái tôi không?” thì ông Thắng chối phăng, khẳng định không làm gì mờ ám. Biết đối tượng “cãi cùn”, ông Trình gọi cô con gái ra đứng trước nhà để đối chất. Khi được cha hỏi chuyện, cô con gái vẫn lặp lại hành động như vừa nãy, chỉ tay vào ông Thắng. 
Đến lúc này, thần sắc ông Thắng biến đổi, lắp bắp, thanh minh: “Tôi chỉ “đu đẩy” cháu thôi chứ chẳng làm gì. Nếu gia đình không tin có thể đưa cháu Hằng đi khám. Nếu có thai tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm”. 
Quá bức xúc, gia đình ông Trình đã mời trưởng xóm và bí thư chi bộ xóm Vinh Quang 2 tới làm việc. Sau hai buổi làm việc, cuối cùng ông Thắng thừa nhận có hành vi đồi bại đối với chị Hằng. 
Tố ngược gia đình nạn nhân tội hành hung
Trong quá trình ông Thắng đang viết bản cam kết thú nhận hành vi tội lỗi của mình thì anh trai nạn nhân nghe được tin, tức tốc về nhà. Trong lúc nóng giận, anh này dùng điếu cày đập vào đầu nghi phạm gây chấn thương nhẹ. 
Cha nạn nhân chua xót kể lại: “Gia đình chúng tôi cũng không muốn làm rùm beng sự việc lên làm gì cả, chỉ yêu cầu ông Thắng nhận lỗi và hứa không tái phạm nữa thôi. Vì vậy, sau khi ông viết xong giấy nhận tội thì cho ông ấy về. 
Nào ngờ, tới sáng ngày 11/11, tôi nhận được thông báo của Công an xã Vinh Sơn về việc gia đình ông Thắng có gửi đơn tố cáo con trai tôi đã hành hung gây thương tích cho ông ấy”. 
 Cha nạn nhân cho hay sự việc đã được cho qua nếu nghi phạm không “lội ngược dòng” tố ngược
Sau đó, ông Trình đành lọ mọ lên trụ sở ủy ban xã để trình báo vụ việc. Cũng không thể khoan nhượng trước hành động “qua cầu rút ván” của “yêu râu tóc bạc”, ông Trình đệ đơn tố ông Thắng hành vi cưỡng hiếp. Công an xã đã tiếp nhận đơn và báo lên công an thị xã Sông Công.
Nhận được tin báo, Công an thị xã Sông Công đã xuống điều tra, xác minh vụ việc. Tại hiện trường, nơi nghi ngờ ông Thắng đã có hành động đồi bại với chị Hằng, mọi người phát hiện một bụi cây bị dập nát, đất cát có dấu hiệu bị cày xới. Vị trí nghi ông Thắng cưỡng hiếp cô gái tâm thần cách nhà nạn nhân chưa đến 100m, nơi ít người qua lại.
Ông Trình cho biết thêm, cơ quan công an đã cho con gái ông đi giám định, kết luận bị rách màng trinh, tổn thương nghiêm trọng vùng kín. 
Dù sự việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra, chưa có kết luận chính thức nhưng dư luận địa phương tỏ ra rất bất bình trước sự việc. “Ông ấy đã ghi vào biên bản khai nhận được giở trò đồi bại với cô Hằng rồi. Không ngờ, một người đáng tuổi cha mà lại đồi bại như vậy. Chúng tôi mong công an sớm điều tra và có kết luận chính xác, trừng trị thích đáng đối tượng”, một hàng xóm bức xúc.
(Tên nạn nhân đã được thay đổi)
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm