Bênh anh trai, dùng dao chém chết người

(PLO) - Hôm qua (12/9), TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Điền (SN 1985, ở huyện Thoại Sơn, An Giang) 15 năm tù về tội “Giết người” và buộc bị cáo có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi hai con của bị hại cho đến khi đủ 18 tuổi. 

Bị cáo Điền tại phiên tòa. Ảnh báo Công lý

Bị cáo Điền tại phiên tòa. Ảnh báo Công lý

Theo hồ sơ, khoảng 7h30, ngày 1/1/2018, Điền điều khiển xe máy đi làm ruộng tại huyện Thoại Sơn và có mang theo dao, xẻng để chẻ tre, đắp bờ ruộng, chuẩn bị xuống giống lúa.

Đến khoảng 8h, Nguyễn Ngọc Diệp (anh ruột của Điền) đang xịt cỏ ở ruộng gần đó thì Nguyễn Văn Vuông đến cự cãi với Diệp. Vuông cho rằng Diệp bơm nước làm ướt đất ruộng nhà mình nên đã chửi và đánh nhau với Diệp. Sau đó, Vuông bỏ về nhà.

Đến khoảng 12h30 cùng ngày, Diệp và Vuông tiếp tục cự cãi, Vuông cầm mũi chĩa đuổi đánh thì Diệp bỏ chạy. Lúc này, Diệp điện thoại báo cho Điền biết sự việc. Điền điều khiển xe gắn máy, mang theo dao, xẻng đến chỗ Vuông, chém vào mặt Vuông.

Sau đó, Điền tiếp tục chém làm Vuông ngã gục xuống đất. Điền bỏ chạy về nhà. Vuông được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đến bệnh viện. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm