Cuồng ghen, người cha khiến 5 con nhỏ mồ côi

(PLVN) - Ghen tuông mù quáng, người chồng bị liệt đã xuống tay đoạt mạng vợ. Hậu hành vi này, anh ta mất vợ, 5 con nhỏ mồ côi.

Bị cáo tại tòa.

Bị cáo tại tòa.

Ngày 12/1, TAND TP Hà Nội đã đưa bị cáo Đặng Hùng Mạnh (SN 1980, ở Ba Vì, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là chị Trịnh Thu Nga (SN 1981, vợ bị cáo).
Theo hồ sơ vụ án, Mạnh bị bại liệt do tai nạn, đi lại phải có nạng. Biết vậy nhưng chị Nga vẫn cảm thông, đem lòng yêu thương. Sau khi kết hôn, vợ chồng Mạnh sinh được 5 người con. Thế nhưng chỉ vì ghen tuông mù quáng, Mạnh đã nhẫn tâm đoạt mạng vợ, khiến 5 con thơ bơ vơ.
Theo hồ sơ vụ án, Mạnh ngờ vợ có quan hệ với người khác nên xảy ra mâu thuẫn. Khoảng 6h sáng 6/8/2020, Mạnh thấy chị Nga dắt xe máy đi ra cổng nên đi theo giữ lại. Vừa giữ xe, Mạnh vừa bảo vợ quay mặt lại. Chị Nga vừa quay mặt lại thì bất ngờ bị chồng dùng đục đâm một nhát vào vùng ngực trái. 
Đâm xong, Mạnh dùng tay trái kéo người vợ khiến cả hai ngã xuống sân. Khi hai người nằm song song với nhau dưới sân, Mạnh tiếp tục đâm nạn nhân. Vụ việc chỉ dừng lại khi mọi người chạy tới can ngăn.
Chị Nga được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 105. Tuy nhiên, do thương tích quá nặng, chị tử vong sau đó. Về phía Mạnh, sau khi thực hiện hành vi phạm tội đã đến Công an huyện Ba Vì đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.
Bị đưa ra xét xử, bị cáo Mạnh thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo lời khai của bị cáo, cáo trạng truy tố bị cáo về tội “Giết người” là không oan. Lý giải về hành động của mình, bị cáo Mạnh khai do đêm trước vụ án, vợ chồng thay nhau ra vườn trông lợn đẻ, trong lúc thiếp ngủ đi, Thịnh có ảo giác, thấy bóng người từ nhà mình đi ra nên bực tức. Sau đó bị cáo này cúi đầu xin lỗi các con và gia đình hai bên.
Với hành vi trên, Mạnh bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt mức án chung thân về tội “Giết người”. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hai anh em vướng lao lý vì 3.000 bao thuốc lá 555

Hai anh em vướng lao lý vì 3.000 bao thuốc lá 555

(PLVN) - Biết rõ thuốc lá 555 do nước ngoài sản xuất là hàng hóa Nhà nước cấm lưu thông trên thị trường Việt Nam nhưng vì hám lợi, Thao vẫn mua bán. Hậu hành vi này, Thao còn khiến anh trai vướng lao lý.

Đọc thêm