Giao cấu với cháu vợ chưa đủ 16 tuổi lĩnh 7 năm tù

(PLO) - Ngày 31/10, TAND huyện Long Hồ (Vĩnh Long) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Tấn Phát (48 tuổi, ngụ xã Trường An, TP Vĩnh Long) về tội “Giao cấu với người dưới 16 tuổi”. Nạn nhân là cháu K. (cháu vợ của Phát, 16 tuổi, ngụ huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Theo cáo trạng, từ ngày 5/6 - 5/8/2017, lợi dụng sự non nớt, thiếu hiểu biết của cháu vợ, Phát đã dụ dỗ giao cấu nhiều lần với cháu K khiến em này mang thai và sinh ra một bé gái. Thời điểm bị xâm hại, K. chỉ mới 15 tuổi.

Nhận được đơn tố giác của gia đình cháu K, Công an huyện Long Hồ đã mời Phát về làm việc nhưng Phát không thừa nhận hành vi rồi trốn khỏi địa phương. Đến khi bé K. sinh con, CQĐT đã trưng cầu giám định ADN và xác định Phát chính là cha ruột của bé gái do K. sinh ra. CQĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Phát. Đến ngày 13/7/2018 Phát bị bắt giữ tại tỉnh Bình Phước.

Tại phiên tòa sơ thẩm, trước kết quả giám định ADN, Phát đã thừa nhận hành vi phạm tội. HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Tấn Phát 7 năm tù về tội "Giao cấu với người dưới 16 tuổi". 

Cùng chuyên mục
Ngày 8/3, bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

Ngày 8/3, bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

(PLVN) - Dự kiến ngày 8/3, TAND TP Hà Nội sẽ đưa 12 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ (Ethanol Phú Thọ).
Đọc thêm