Hậu cãi nhau vì về muộn, chồng sát hại vợ bằng 9 nhát dao

(PLVN) - Vợ đi chợ về muộn, Huấn càu nhàu khiến hai bên lời qua tiếng lại. Giận dỗi, người vợ bỏ về nhà bố mẹ để rồi bị sát hại bằng 9 nhát dao.

Bị cáo Huấn tại tòa.

Bị cáo Huấn tại tòa.

Ngày 9/3, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Phạm Văn Huấn (SN 1976, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là chị Nguyễn Thị Nguyệt (vợ bị cáo).
Tại tòa, bị cáo Huấn thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn hối hận nhưng tất cả đã quá muộn. Huấn phải trả giá bằng chính tính mạng của mình vì đã xuống tay sát hại người phụ nữ đầu ấp má kề với anh ta.
Hồ sơ vụ án thể hiện, Huấn và chị Nguyệt là vợ chồng, có 3 con chung. Để có tiền nuôi sống gia đình, chị Nguyệt sớm hôm bán rau tại chợ Gốc Đề (Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội). 
Ngày 13/5/2019, chị Nguyệt đi bán rau còn Huấn đi ăn cưới. Trưa cùng ngày, Huấn về tới nhà, nhưng phải chờ đến 13h, Huấn mới thấy chị Nguyệt về. Do chị Nguyệt về muộn, Huấn đã càu nhàu vợ khiến đôi bên lời qua tiếng lại. Lúc này Huấn đang cầm dao bầu trong tay nên nói: “Tao đâm cho phát giờ”. Chị Nguyệt liền đáp trả: “Giỏi ra đây mà đâm”.
Bị thách thức, Huấn cầm dao đi đến. Vật chị Nguyệt ngã xuống đất, Huấn dí dao vào cổ. Sợ hãi, chị Nguyệt không dám nói thêm câu gì. Khi được Huấn buông, chị Nguyệt đã bỏ về nhà cha mẹ ruột ở xã Vĩnh Quỳnh (huyện Thanh Trì).
Ngày 17/5/2019, khi đang bán hàng, chị Nguyệt thấy Huấn đến. Tại đây, Huấn đã phá phách, không cho vợ bán hàng. Được mọi người can ngăn, Huấn bỏ về nhà. Trưa cùng ngày, anh ta lấy rượu ra uống. Sau đó, Huấn gọi điện cho bố vợ nói: “Cụ bảo nó xem thế nào, cụ có nuôi được nó suốt đời không”. Nghe con rể nói vậy, bố chị Nguyệt trả lời: “Tôi gả bán nó cho anh rồi, anh cho nó ở thì tôi được, anh cho ra tòa thì tôi phải chịu, anh có đánh, có giết thì tôi cũng phải chịu”.
Sau cuộc gọi với bố vợ, Huấn đã gọi điện cho em gái chị Nguyệt. Qua điện thoại, Huấn bảo em gái vợ lên Văn Điển rước xác chị về. Thấy anh rể nói vậy, chị Trang vội vã gọi cho em trai và cháu trai (con chị nguyệt) bảo lên đón chị Nguyệt về...
Theo cáo trạng, sau khi gọi điện cho nhạc phụ và em gái vợ, Huấn đã vào bếp lấy dao bầu rồi đi “đón đường” vợ. Đợi khoảng 30’, Huấn thấy chị Nguyệt được anh Quyết (em trai chị Nguyệt) chở về nên lấy xe máy đuổi theo. Khi cách nhà bố vợ khoảng 100m, Huấn đã lao thẳng xe mình vào xe anh Quyết khiến cả 3 ngã xuống đường. Bị đâm, chị Nguyệt vùng dậy bỏ chạy. Huấn lập tức mở cốp xe lấy dao, đuổi theo vợ. Vừa chạy, Huấn vừa nói: “Hôm nay mày chạy lên giời”.
Thấy chồng lăm lăm dao đuổi theo, chị Nguyệt bỏ chạt vào nhà anh Đoàn Văn Doanh, đóng cổng lại, sau đó chạy vào trong sân. Huấn đuổi theo, mở cổng chạy vào trong, đẩy chị Nguyệt vào sát tường. Lúc này, Huấn cầm dao đâm liên tiếp 9 nhát vào vùng bụng, mạn sườn… của chị Nguyệt khiến nạn nhân gục ngã. Gây án xong, Huấn cầm dao đi ra đường.
Chị Nguyệt được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do thương tích nặng đã tử vong.
Với hành vi trên, Huấn bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt tử hình về tội “Giết người”./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tranh luận về mức án với bị cáo “tống tiền” gái bán dâm

Tranh luận về mức án với bị cáo “tống tiền” gái bán dâm

(PLVN) - VKS cho rằng hành vi của bị cáo là nghiêm trọng, đã xâm hại trực tiếp đến quyền sở hữu hợp pháp về tài sản, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội, đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo 11-13 năm tù. HĐXX nhận định cáo trạng truy tố bị cáo về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Cưỡng đoạt tài sản là đúng người, đúng tội, không oan sai. Hành vi của bị cáo Tuấn là nguy hiểm cho xã hội, bị cáo phạm tội nhiều lần. Tuy nhiên, bị hại có một phần lỗi nên quyết định tuyên phạt bị cáo 7 năm tù.
Đọc thêm