'Nữ sinh giao gà' đã bị hãm hiếp nhiều lần trong đau đớn

(PLVN) - Tại phiên tòa sơ thẩm, các bị cáo đã khai về quá trình gây án, hiếp dâm, giấu xác nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

'Nữ sinh giao gà' đã bị hãm hiếp nhiều lần trong đau đớn

 • Chiều nay, tiếp tục phiên tòa sơ thẩm xét xử 9 bị cáo trong vụ nữ sinh giao gà - Cao Mỹ Duyên bị sát hại, các bị cáo đã trả lời câu hỏi của HĐXX.

 • Bị cáo Lường Văn Lả - bị  truy tố 3 tội danh Giết người, Hiếp dâm và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản khai: Ngày 29 Tết, Lả gặp Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Bùi Văn Công. Công nói Vì Văn Toán nhờ anh em đi bắt bà Trần Thị Hiền (mẹ nạn nhân Cao Mỹ Duyên) để đòi nợ giúp số tiền 300 triệu mua bán ma túy.

 • Công nói người Trần Thị Hiền cũng đang nợ anh ta 30 triệu. Sau đó, Toán còn  đưa Vương Văn Hùng đến để nhập cuộc, cả nhóm bàn bạc kế hoạch bắt cóc bà Hiền.

  Trong khi bàn bạc kế hoạch bắt bà Hiền,  Bùi Văn Công đưa ra ý tưởng bắt cóc con gái bà Hiền là Cao Mỹ DUyên Duyên để cho bà Hiền có thời gian lo tiền chuộc.

 • Cả nhóm đồng tình thực hiện kế hoạch này. Toán phân công Vương Văn Hùng ra chợ Mường Thanh để nhận diện Duyên. Sau đó, Vương Văn Hùng có nhiệm vụ vờ mua gà để dụ Duyên giao hàng tại khu C13, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ, cách chợ khoảng 4 km. Lả, Công và những người còn lại được phân công nhiệm vụ phục sẵn ở đây.

 • Tối 4/2, sau khi Duyên mang lồng chở gà đến điểm hẹn, Lả cùng đồng bọn giúp sức để Công dùng côn nhị khúc siết cổ nạn nhân. Sau đó, nhóm này khiêng cô gái lên xe tải và chở về nhà Công.

  3 ngày sau đó,  các bị cáo (trừ Toán và Thu) đã nhiều lần thay nhau thực hiện hành vi hiếp dâm Cao Mỹ Duyên.

 • Sáng 7/2, thấy sức khỏe của Duyên yếu nên các bị cáo đã khiêng nạn nhân ra phía sau để Công dùng côn nhị khúc siết cổ tiếp khoảng 2-3 phút.

  Sau khi sát hại nạn nhân, các bị cáo tiếp tục đưa Duyên lên xe tải rồi chở ra khu chăn nuôi bỏ hoang gần nhà Công để phi tang.

  Sau khi giấu xác nạn nhân, Công và Toán dặn đồng bọn cứ ăn Tết bình thường, nếu công an hỏi không được nói. Còn ai bị bắt thì người đó chịu.

  "Công bảo Thu giả vờ lên đó tình cờ phát hiện thi thể Duyên để hàng xóm báo công an. Bị cáo còn nói vui nếu phát hiện xác mà báo cho người nhà có khi lại được tiền”, Lả trình bày.

 • Cũng theo lời khai của Lả, bị cáo Thu chứng kiến sự việc Duyên bị nhóm bị cáo hãm hiếp, tuy nhiên, bị cáo Thu đã không nói gì, chỉ im lặng. 

 • Thành khẩn nhận thừa nhận những nội dung cáo trạng truy tố, bị cáo Lường Văn Hùng cũng đã kể lại quá trình nhóm bị cáo gây án: Theo đó, Toán và Công là những người lên kế hoạch bắt cóc Cao Mỹ Duyên để ép bà Hiền trả tiền. Trước khi giao việc, Toán và Công hứa sẽ cho nhóm này ma túy để sử dụng nếu làm xong việc.

  Lường Văn Hùng khai sau khi Công siết cổ nạn nhân, các bị cáo đã đưa nạn nhân  lên xe tải. Lường Văn Hùng là người giữ chân cô gái trên thùng xe.

 • Khi đến nhà Công, Lường Văn Hùng cùng Lả khiêng Cao Mỹ Duyên đặt trong phòng khách rồi thay nhau hãm hiếp nạn nhân.

  Theo lời khai của Hùng, hắn và đồng bọn chia nhau khống chế cô gái để chúng lần lượt thực hiện tội ác nhiều lần.

 • Bị cáo cũng thừa nhận ngay tối 30 Tết cả nhóm vẫn tiếp tục hãm hại nạn nhân có sự chứng kiến của Thu.  Ngày mùng 1 Tết,  Lường Văn Hùng và Lả được giao ở nhà trông giữ nạn nhân. Cả hai đã cho nạn nhân ăn cơm rồi  tiếp tục hãm hiếp.

  Tại phiên tòa hôm nay, Hùng cũng thừa nhận là người cùng đồng bọn khiêng thi thể Duyên ra khu chăn nuôi bỏ hoang để giấu xác.

 • Trước đó, trong phiên tòa sáng nay,  bị cáo  Phạm Văn Dũng cũng đã thừa nhận tội Hiếp dâm, khai 2 lần giở trò đồi bại với nạn nhân khi nạn nhân trong tình trạng sức khỏe yếu.

 • Còn Cầm Văn Chương ban đầu chối tội và tố bị điều tra viên ép cung bằng dùi cui điện và đánh đập. Tuy nhiên, sau khi đại diện VKS và HĐXX trích dẫn các bút lục, lời khai, biên bản hỏi cung để công bố, thể hiện Chương đã có hành vi hiếp dâm, thì bị cáo mới cúi đầu nhận tội.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm