Sát hại vợ rồi phân xác phi tang

(PLVN) - Vì mâu thuẫn tiền bạc, người chồng đã nhẫn tâm giết vợ rồi phân xác, phi tang xuống sông một cách dã man.

Bị cáo tại tòa.

Bị cáo tại tòa.

Sau 1 ngày xét xử và nghị án, sáng 1/9, TAND TP Hà Nội đã ra phán quyết với bị cáo Đỗ Ngọc Anh (SN 1964, ở Đông Anh, Hà Nội). Theo đó, tòa tuyên bị cáo Anh tử hình về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án không ai khác là bà Đặng Thị Hải – người vợ thứ hai của bị cáo. 
Theo cáo trạng, sau khi vợ mất, Đỗ Ngọc Anh tình cờ quen biết bà Đặng Thị Hải qua mục kết bạn trên Facebook. Tình cảm nảy sinh, Ngọc Anh thỏa thuận, ủy quyền cho bạn gái được toàn quyền quản lý, sử dụng, cho thuê, tặng hoặc bán ô tô Toyota Parado trị giá 1,5 tỷ đồng do Ngọc Anh mua trước đó. Đổi lại, bà Hải sẽ làm thủ tục ủy quyền, sang tên cho Ngọc Anh thửa đất 60m2 của bà Hải ở cạnh nhà nghỉ tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội để Ngọc Anh đầu tư xây dựng nhà ở.
Hai bên đã đến Văn phòng công chứng Vũ Tiến Trí ở thị trấn Xuân Mai làm thủ tục công chứng Hợp đồng ủy quyền chiếc xe ô tô của Ngọc Anh cho bà Hải. Do chưa hoàn tất thủ tục tách sổ đỏ nên bà Hải chưa có đủ điều kiện để ủy quyền sử dụng thửa đất cạnh nhà nghỉ cho Ngọc Anh.
Ngày 2/4/2018, Ngọc Anh và bà Hải ký văn bản thỏa thuận, cam kết chung sống với nhau, nếu người nào phản bội thì phải bồi thường danh dự cho người kia 1,5 tỷ đồng. Cùng ngày, họ tới UBND thị trấn Xuân Mai đăng ký kết hôn.
Quá trình chung sống, bà Hải nghi ngờ Ngọc Anh có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác nên đã tự ý bán chiếc xe ô tô trên và không làm thủ tục sang tên thửa đất của mình cho Ngọc Anh. Mâu thuẫn xảy ra, Ngọc Anh bỏ về nhà riêng của mình tại huyện Đông Anh sống. 
Sau nhiều lần gọi điện, nhắn tin cho bà Hải yêu cầu phải hoàn tất thủ tục sang tên thửa đất cho mình hoặc trả lại tiền bán xe ô tô nhưng không được, Ngọc Anh đã nghĩ cách đột nhập vào nhà bà Hải để đánh vợ cho bõ tức rồi yêu cầu trả lại tiền.
Rạng sáng 31/1/2019, Ngọc Anh điều khiển xe ô tô đến nhà bà Hải, đột nhập vào trong. Sau đó, Ngọc Anh đã ra tay sát hại bà Hải bằng thanh sắt. Sợ lộ, khuya cùng ngày hung thủ mang xác nạn nhân đi phi tang, ném xuống sông Đuống.
Bị TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử, Ngọc Anh nói mình không làm gì, không giết người… Tuy nhiên sau khi nghị án, căn cứ vào hồ sơ, tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, HĐXX TAND TP Hà Nội nhận định có đủ căn cứ xác định bị cáo có hành vi như cáo trạng truy tố nên tuyên tử hình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm