Phạt 10 triệu đồng nam thanh niên tung tin TP HCM bị phong tỏa

(PLVN) - Nam thanh niên bị công an xử phạt 10 triệu đồng vì đăng tin TP HCM bị phong tỏa 14 ngày.

Đ bị phạt vì tung tin TP HCM bị phong tỏa 14 ngày. Ảnh Zing.

Đ bị phạt vì tung tin TP HCM bị phong tỏa 14 ngày. Ảnh Zing.

Công an quận Tân Phú  (TP HCM) mới ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với N.V.Đ (20 tuổi, ngụ quận Tân Phú) vì đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19.

Quyết định xử phạt được Công an quận Tân Phú căn cứ theo điểm a, khoản 3, Điều 64, Nghị định 174 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần vô tuyến điện. Đ được xem xét tình tiết giảm nhẹ là có nhân thân tốt, vi phạm lần đầu, thành khẩn thừa nhận sai phạm.

Trước đó, ngày 26/3, N.V.Đ đã đăng tải bài viết có nội dung "TP HCM bị phong tỏa từ ngày 28/3..."  trên trang Facebook cá nhân. Bài viết sau đó được Đ chia sẻ trong các nhóm mạng xã hội.

Tại trụ sở công an, Đ thừa nhận do thấy tình hình dịch căng thẳng nên đăng tải nội dung này với mục đích giúp mọi người phòng ngừa nhưng bản thân lại thiếu kiểm chứng thông tin.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Rất nhiều hàng hóa được người dân Quảng Nam ủng hộ cho người dân TP HCM được đưa lên xe.

Quảng Nam quyên góp hơn 320 tấn hàng hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

(PLVN) - Những ngày qua, hàng trăm tấn rau, củ quả, nhu yếu phẩm được MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam phát động kêu gọi người dân trên địa bàn tỉnh quyên góp để hỗ trợ TP HCM chống dịch COVID-19. Những chuyến xe nghĩa tình đầy ắp hàng hóa và tình cảm yêu thương của người dân Quảng Nam đang ngày đêm hướng về TP HCM.

Đọc thêm