Phạt 35 triệu đồng chủ quán và 3 nhân viên xả rác ra biển

(PLVN) - Chủ quán cà phê cùng 3 nhân viên xả vụ xả rác ra biển tại TP Vũng Tàu vừa bị xử phạt với tổng số tiền 35 triệu đồng.

Hình ảnh nhân viên quán cà phê đẩy bao rác xa hơn.

Hình ảnh nhân viên quán cà phê đẩy bao rác xa hơn.

Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) Vũ Hồng Thuấn ngày 17/9 đã ký quyết định xử phạt hành chính với chủ và nhân viên quán cà phê Heaven tại địa chỉ số 1B, Trần Phú, phường 1.

Ba nhân viên và chủ quán cà phê này đã vi phạm trong hoạt động xử lý chất thải rắn sinh hoạt đối với hành vi không lập báo cáo, hồ sơ, tài liệu, nhật ký liên quan đến công tác quản lý, xử lý chất thải rắn sinh hoạt theo quy định

Chủ quán cà phê là ông N.N.H bị xử phạt 20 triệu đồng, ngoài ra phải có biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và báo cáo kết quả khắc phục hậu quả vi phạm.

Trong khi đó, 3 nữ nhân viên được xác định "vi phạm có tổ chức" khi thực hiện hành vi đổ, thải chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn công nghiệp thông thường trái quy định về bảo vệ môi trường dưới 1.000 kg. Ba người này bị phạt mỗi người 5 triệu đồng, theo Nghị định 155 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục là 5 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt. 

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện video ghi lại cảnh một nhóm người vứt hàng chục bao tải rác màu đen xuống biển. Nhóm người này mang theo cả chục bao rác thải rồi thản nhiên quăng ném xuống Bãi Trước. Thậm chí, nhóm nhân viên này còn dùng một sào gậy dài, cố sức để đẩy những bao rác ra phía xa hơn. 

Làm việc với cơ quan chức năng TP Vũng Tàu, chủ quán và các nhân viên quán cà phê Heaven đã thừa nhận hành vi quăng, đẩy các bịch rác xuống biển.

Theo đại diện quán cà phê Heaven, những ngày qua, có một lượng lớn rác đại dương trôi vào khu vực kè của quán, do đó các nhân viên này thu gom lượng rác này vào nhiều bao tải sau đó thả lại xuống biển.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm