Phát hiện 50 tấn nội tạng không nguồn gốc trong trang trại ở Hải Dương

(PLVN) - Lực lượng chức năng TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương) phát hiện bên trong trang trại của một hộ dân có 50 tấn nội tạng không rõ nguồn gốc và nhiều thùng hóa chất.
Phát hiện 50 tấn nội tạng không nguồn gốc trong trang trại ở Hải Dương

Ngày 22/3, Cơ quan chức năng TP Chí Linh phối hợp cùng với các đơn vị liên quan tiến hành xử lý vụ việc tập kết, lưu giữ số lượng lớn nội tạng động vật, hóa chất chưa xác định được nguồn gốc tại khu dân cư Giang Hạ, phường Tân Dân, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Một số nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối được phát hiện trong kho

Một số nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối được phát hiện trong kho

Theo đó, vào khoảng khoảng 17h30 ngày 20/3, qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng TP Chí Linh phát hiện việc vận chuyển nội tạng động vật về trang trại tại khu dân cư Giang Hạ, phường Tân Dân. Khi lực lượng chức năng có mặt, các đối tượng trong trang trại đóng kín cửa, không hợp tác. Lực lượng chức năng phải sử dụng nghiệp vụ để xâm nhập vào bên trong trang trại mới mở được cổng vào.

Qua kiểm tra, phát hiện tại một số dãy nhà trong khu chăn nuôi có chứa các loại nội tạng động vật và các loại dung dịch, bột trắng (nghi là chất tẩy rửa). Tại gian nhà kho có chiều cao 3,5m, diện tích 60m2, có các bao tải dứa màu xanh chứa nội tạng động vật. Khối lượng khoảng 50 tấn.  

Tại một dãy nhà ngang khác có chứa các loại can, thùng màu xanh, bao tải dứa (nghi là chất tẩy rửa và chất tẩm ướp).

Ở nhà kho có diện tích 60 m2 có nhiều bao tải màu xanh chứa nội tạng động vật với tổng khối lượng khoảng 50 tấn.

Tất cả đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và giấy tờ liên quan khác. Thời điểm kiểm tra, khu vực trong và ngoài trang trại bốc mùi hôi thối, đầy ruồi nhặng.

Phat hien kho chua 50 tan noi tang khong ro nguon goc hinh anh 2 90526546_2996400860399769_5112817498240057344_n.jpg

Hóa chất được đựng trong các can 20 lít. Ảnh:Đ.T.

Lãnh đạo TP Chí Linh cho hay khu trang trại là của ông Trần Lợi (46 tuổi, ở phường Tân Dân). Vừa qua, hoạt động sản xuất, chăn nuôi ở đây phải tạm dừng do ảnh hưởng dịch bệnh.

Ông Lợi cho biết việc đưa hàng nội tạng về là do ông Nguyễn Duy Huy (45 tuổi, ở xã Bình Xuyên, huyện Bình Giang) thực hiện. Còn ông Huy nói rằng cùng ông Lợi mua số nội tạng để về làm thức ăn gia súc.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng của TP Chí Linh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đọc thêm