Phát hiện bom từ thời chiến tranh dưới cầu Long Biên

Từ tin báo của người dân, chiều nay, Bộ tư lệnh Công binh cử lực lượng người nhái lặn xuống kiểm tra và xác định có một quả bom còn sót lại từ thời chiến tranh chống Mỹ nằm dưới lòng sông, gần trụ cầu Long Biên, Hà Nội.

Khu vực nơi phát hiện quả bom dưới lòng sông Hồng. Ảnh: VnExpress

Khu vực nơi phát hiện quả bom dưới lòng sông Hồng. Ảnh: VnExpress

Sáng nay, 26/11, Bộ tư lệnh Công binh đã cử lực lượng người nhái lặn xuống sông Hồng ở khu vực chân cầu Long Biên để xác minh một vật thể lạ và xác định, đây là quả bom còn sót lại từ thời chiến tranh chống Mỹ.

Quả bom có chiều dài 2-2,25m, đường kính khoảng 55-60cm, nằm sâu khoảng 6m tính từ mặt nước.

Trước đó, ngày 16/11, Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc được người dân báo tin phát hiện vật thể lạ nghi là bom gần trụ P13 cầu Long Biên. Chi cục đã phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện vật chướng ngại có đường kính 0.5 - 0.6m, chiều dài hơn 2m, cao trình - 4.0m, tại luồng bên phải, cách trụ P13 cầu Long Biên khoảng 5m, thuộc phường Ngọc Thụy, quận Long Biên.

Trong khi chờ Bộ Quốc phòng chỉ đạo để xử lý, lực lượng chức năng đã khoanh vùng, phối hợp với đơn vị quản lý đường sông để hướng dẫn tàu thuyền đi lại qua khu vực này.

Cùng chuyên mục
Hình minh hoạ.

Bắc Giang thu hồi xe gắn biển đưa đón công nhân không chở đúng đối tượng

(PLVN) - Những xe vận chuyển có gắn biển hiệu đưa đón công nhân nhưng không vận chuyển không đúng đối tượng, không thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch… Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Bắc Giang đề nghị lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, trạm thu Biển hiệu và thông báo gửi về Sở để thu hồi và xử lý theo quy định.

Đọc thêm