Phát hiện hầm đạn còn sót lại sau chiến tranh tại Quảng Trị

(PLO) - Trong lúc đang tìm kiếm hài cốt liệt sỹ, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị đã phát hiện một hầm đạn với gần 50 đầu đạn cối li 60, ngòi nổ cối 60, B40…tại một nhà dân trên địa bàn thị xã Quảng Trị.

Có 50 chiến sỹ thuộc lực lượng công binh, đoàn 584, thị đội thị xã Quảng Trị đã tham gia xử lý số đạn còn sót lại này

Có 50 chiến sỹ thuộc lực lượng công binh, đoàn 584, thị đội thị xã Quảng Trị đã tham gia xử lý số đạn còn sót lại này

Ngày 6/10, tại nhà của hộ gia đình ông Võ Văn Bằng ở số 1 đường Phan Đình Phùng, thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị), phía nam cầu Thành Cổ, các chiến sỹ thuộc lực lượng công binh, đoàn 584, thị đội thị xã Quảng Trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị đã phát hiện một hầm đạn, với 50 đầu đạn cối li 60, ngòi nổ cối 60, B40 (riêng B40 đã lắp ngòi nổ rất nguy hiểm, nếu trong quá trình làm không chú ý để xảy ra va chạm thì sẽ bị kích nổ) cùng một số đường dây thông tin của bộ đội...

Hầm đạn đượcphát hiện khi đang khai quật, tìm kiếm hài cốt liệt sỹ.

Phát hiện hầm đạn còn sót lại sau chiến tranh tại Quảng Trị ảnh 1
Các loại đạn này vẫn còn khả năng phát nổ

Theo cơ quan chức năng thì đây là hầm vũ khí của một trung đoàn còn sót lại sau chiến tranh.

Với tính chất nguy hiểm của hầm đạn nên lực lượng chức năng đã phong toả các con đường. Cũng theo nhà chức trách, nếu tìm kiếm thấy những loại đạn pháo nguy hiểm hơn thì sẽ tiến hành di giãn dân.

Hiện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm và tiến hành công tác di dời số vũ khí này lên khỏi mặt đất.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm